Máy bay Ethiopia rơi, toàn bộ 157 người thiệt mạng

Thứ 2, 11.03.2019 | 10:41:19
81 lượt xem

Một chiếc máy bay của Hãng hàng không Ethiopian Airlines đã bị rơi chỉ vài phút sau khi cất cánh từ Addis Ababa của Ethiopia, làm toàn bộ 149 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn trên khoang thiệt mạng.

Chiếc Boeing 737 MAX 8 mang số hiệu ET 302 rời Ethiopia vào sáng 10-3, nhưng đã bị rơi chỉ 6 phút sau khi cất cánh trong lúc đang trên hành trình tới Nairobi. 

Vụ tai nạn được cho là xảy ra gần Bishoftu của Ethiopia, cách Nairobi 50km về phía nam. Một nhân chứng nói với BBC rằng, máy bay rơi sau 8h sáng và đội cứu hộ khẩn cấp tới hiện trường khoảng 11h cùng ngày.

“Tiếng nổ và ngọn lửa mạnh đến mức chúng tôi không thể tới gần. Mọi thứ bị thiêu rụi. Hiện có 4 trực thăng ở hiện trường. Không ai sống sót”, nhân chứng Bekele Gutema nói.

Một phụ nữ đau buồn khi biết tin chồng bà có mặt trên chuyến bay xấu số 

Truyền thông nhà nước Ethiopia dẫn nguồn tin giấu tên từ hãng hàng không Ethiopian Airlines cũng cho biết: “Không ai trên máy bay sống sót. Chiếc máy bay chở hành khách đến từ 33 quốc gia”.

Chiếc máy bay này được cho là mới bổ sung vào phi đội máy bay của Ethiopian Airlines chỉ cách đây vài tháng, và cùng loại với chiếc máy bay của hãng Lion Air rơi ở Indonesia hồi tháng 10-2018.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra.

Theo Anninhthudo.vn

  • Từ khóa