222 người đã chết vì sóng thần tại Indonesia, hơn 800 người bị thương

Chủ nhật, 23.12.2018 | 21:19:26
357 lượt xem

Giới chức Indonesia cho biết, số người thiệt mạng do sóng thần đã tăng lên 222 người tính tới chiều tối ngày 23/12, và 843 người cũng khác bị thương. Các ước tính cho biết đây có thể chưa phải là những con số cuối cùng.

Cảnh tượng tan hoang sau sóng thần tại Indonesia

"222 người đã thiệt mạng, 843 người khác bị thương và 28 người mất tích", phát ngôn viên cơ quan thảm họa quốc gia Indonesia Sutopo Purwo Nugroho cho biết vào tối nay giờ địa phương.

Ông nói thêm rằng các con số trên dự báo còn tăng, vì không phải tất cả các nạn nhân đã được sơ tán thành công, trung tâm y tế chưa báo cáo số nạn nhân và không phải tất cả các nơi đều đã có các số liệu đầy đủ.

Thi thể của những nạn nhân sóng thần ở khu vực bãi biển Carita

Cũng theo lời quan chức trên, các thương vong đều là công dân Indonesia và chưa có công dân nước ngoài nào được báo cáo. Các nạn nhân và những thiệt hại lớn chủ yếu xảy ra tại 4 quận bị ảnh hưởng nặng nề nhất là Pandeglang, Serang, South Lampung và Tanggamus trên đảo Sumatra.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã có dòng tweet chia sẻ nỗi đau với các nạn nhân sóng thần ở Pandeglang, Serang và Nam Lampung, đêm qua 

Trước đó, vào khoảng 9h30 tối ngày 22/12, một trận sóng thần cao khoảng 5 mét đã xảy ra tối ngày 22/12 tại Eo biển Sunda giữa hai đảo Sumatra và Java, Indonesia. Núi lửa Anak Krakatau phun trào được cho là nguyên nhân gây ra sóng thần.

Trận sóng thần xảy ra vào ban đêm mà không có bất kỳ cảng báo đã khiến người dân không kịp trở tay. Hàng trăm ngôi nhà đã bị đánh sập trong đêm.

Trận sóng thần đã tấn công vài địa điểm du lịch nổi tiếng, trong đó đó có khu nghỉ dưỡng ven biển Tanjung Lesung ở phía tây đảo Java. Giới chức cho biết hơn 100 người đã thiệt mạng tại Pandeglang - một quận du lịch nổi tiếng trên đảo Java vốn được biết đến với bãi biển đẹp và công viên quốc gia.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết trên Twitter rằng ông đã "ra lệnh cho tất cả các cơ quan chính phủ liên quan ngay lập tức có các biện pháp ứng phó khẩn cấp, tìm kiếm các nạn nhân và hỗ trợ những người bị thương".

Phó Tổng thống Jusuf Kalla phát biểu trong một cuộc họp báo rằng số người chết có thể tăng lên.

Theo Dantri

  • Từ khóa