Cò giấy tờ gây lộn xộn ở cổng Trung tâm phục vụ hành chính công Thái Bình

Thứ 6, 29.11.2019 | 16:30:21
191 lượt xem

Mặc dù việc giải quyết thủ tục hành chính 5 tại chỗ ở Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Thái Bình đã giảm phiền hà, thời gian, chi phí cho tổ chức, cá nhân đến làm việc, song hiện nay trước cổng Trung tâm có một nhóm cò giấy tờ thường xuyên hoạt động, gây lộn xộn, phiền toái cho người dân.

Theo tìm hiểu của phóng viên chúng tôi, thì lúc nào cũng có khoảng gần chục đối tượng lảng vảng ở cổng Trung tâm phục vụ hành chính công. Những người này không có chức trách, nhiệm vụ và cũng không phải cán bộ của bất cứ cơ quan nào trong tỉnh. 

Tuy nhiên, lợi dụng tâm lý muốn nhanh, gọn, được việc của người dân, nhóm đối tượng này đã tự nhận quen biết các bộ phận trong Trung tâm và tư vấn sẽ lo tất cả các thủ tục liên quan đến giấy tờ, con dấu, cấp đổi bằng lái, khám sức khỏe, chạy dự án... 

Cách thức giao dịch của nhóm đối tượng này khá tinh vi, nếu khách đi xe đẹp, ăn mặc lịch sự thì mặc sức hét giá còn ngược lại sẽ tung tin, dọa dẫm gây hoang mang cho người dân, làm giảm uy tín của các cơ quan Nhà nước. Do hoạt động môi giới, cò giấy tờ diễn ra ngoài cổng nên phía Trung tâm rất khó can thiệp, kiến nghị các cơ quan chức năng sớm có giải pháp ổn định tình hình.

Thanh Phú 

  • Từ khóa