Triều Tiên xác nhận thử hệ thống phóng đa nòng siêu lớn

Thứ 4, 11.09.2019 | 09:30:17
135 lượt xem

Triều Tiên hôm qua xác nhận đã thử một hệ thống phóng đa nòng siêu lớn, dưới sự chỉ đạo và giám sát của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, trước đó một ngày. Đây là vụ thử vũ khí thứ 10 của Triều Tiên kể từ đầu năm đến nay.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã "ra chỉ đạo thực địa đối với vụ thử hệ thống phóng đa nòng siêu lớn" trong ngày 10/9. Ông khẳng định vụ phóng mới nhất này đã chứng thực các khía cạnh liên quan đến hoạt động chiến đấu, đặc tính quỹ đạo và độ chính xác của vũ khí này và bước còn lại chỉ là "tiến hành bắn thử". Tuy nhiên, tin không cho biết thêm chi tiết.

Ngày 10/9, Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn 2 vật thể tầm ngắn ra biển Nhật Bản, chỉ vài giờ sau khi Bình Nhưỡng tỏ ý sẵn sàng nối lại đàm phán phi hạt nhân hóa bị đình trệ với Mỹ vào cuối tháng 9 này.

Giới phân tích cho rằng Triều Tiên động thái mới nhất dường như nhằm phát đi thông điệp tới Washington, trong đó cảnh báo về những bước đi có thể xảy ra nếu Mỹ không đưa ra những đề xuất thực tế trong đàm phán với Triều Tiên.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa