Kiểm tra kết quả thực hiện chương trình phối hợp công tác dân vận giữa Ban Dân vận và ngành Công an

Thứ 3, 21.05.2019 | 17:47:54
512 lượt xem

Sáng ngày 21.5, Đoàn công tác liên ngành Ban Dân vận Trung ương và Bộ công an có buổi làm việc tại tỉnh Thái Bình, kiểm tra kết quả thực hiện chương trình phối hợp công tác dân vận giữa Ban Dân vận và ngành Công an.

Dự buổi làm việc có đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Đại tá Nguyễn Văn Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình. Lãnh đạo Ban Dân Vận Trung ương và Bộ Công An.

Sau 2 năm thực hiện Chương trình số 38 về phối hợp thực hiện công tác dân vận giữa Ban dân vận Trung ương và Bộ Công an giai đoạn 2016-2021, lực lượng Công an và Dân vận các cấp trong tỉnh Thái Bình đã phối hợp chặt chẽ, chủ động nắm tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo, triển khai thực hiện Chương trình phối hợp nghiêm túc, kịp thời và đạt hiệu quả. Từ chương trình phối hợp, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, tư tưởng và trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác dân vận. Góp phần tạo dựng niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lí điều hành của Nhà nước, chính quyền các cấp và lực lượng Công an tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Đông Hải - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao kết quả đạt được của lực lượng Công an tỉnh trong việc phối hợp với Ban dân vận các cấp và các tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội. Đồng chí nhấn mạnh: Chương trình số 38 đã tạo cơ sở vững chắc để các lực lượng thêm nhận thức đúng đắn về vai trò, tầm quan trọng của công tác dân vận, coi đó là nhiệm vụ chính trị quan trọng. Đặc biệt là với lực lượng công an, làm tốt công tác dân vận cũng chính là biện pháp để tập hợp và đoàn kết rộng rãi cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; thúc đẩy thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương đơn vị. Đồng chí đề nghị đoàn công tác liên ngành quan tâm tới những kiến nghị của Công an tỉnh và Ban Dân vận Tỉnh ủy Thái Bình, đồng chí cũng đề nghị đoàn công tác tham mưu cho Trung ương có quy định cụ thể chức năng, nhiệm vụ, vai trò, vị trí của lực lượng công an chính quy được đưa về xã, lực lượng này không chỉ có nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương, mà còn phải tham gia vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo mọi mặt công tác trên địa bàn, và là thành tố hữu cơ để xây dựng Đảng, chính quyền địa phương.

Thu Hà 

  • Từ khóa