Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán 2019

Thứ 3, 29.01.2019 | 17:06:54
337 lượt xem

Sáng nay, Công an tỉnh Thái Bình công bố quyết định điều động, bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã; tăng cường cán bộ, chiến sỹ xuống cơ sở đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tết Nguyên Đán 2019. Dự hội nghị có đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Đại tá Nguyễn Văn Minh - UVBTVTU, Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình cùng lãnh đạo một số Sở, Ngành trong tỉnh.

Theo quyết định này, toàn tỉnh sẽ có 26 cán bộ công an chính quy được điều động bố trí đảm nhiệm các chức danh công an xã, trong đó 21 đồng chí được bố trí giữ chức trưởng công an xã và 5 đồng chí giữ chức vụ phó công an xã. Để đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tết Nguyên Đán năm nay, Công an tỉnh Thái Bình đã quyết định tăng cường 300 cán bộ, chiến sỹ xuống các xã, phường, thị trấn thuộc các huyện, thành phố trong tỉnh. Đồng thời công an tỉnh cũng lập các tổ công tác điều tra đặc biệt, tổ tuần tra kiểm soát phòng, chống tội phạm với gần 50 cán bộ, chiến sỹ thuộc Công an tỉnh Thái Bình tham gia. Tổ tuần tra sẽ nhận nhiệm vụ từ ngày 29/1/2019 đến ngày 14/2/2019, tức ngày 24 tháng chạp năm Mậu Tuất đến ngày 10 tháng giêng năm Kỷ Hợi.

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng các cán bộ, chiến sỹ đã được điều động, bố trí vào các chức danh công an xã đợt này,  Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cán bộ, chiến sỹ đảm nhiệm các chức danh công an xã làm tốt một số công việc sau:

Video: 12919_OTHANG1.mp4

 Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu những cán bộ công an mới đảm nhiệm chức danh công an xã cần phát huy tốt những kinh nghiệm thực tế để làm tốt công việc trên cương vị mới, đồng thời tạo mối quan hệ tốt với cấp ủy,chính quyền, các đoàn thể địa phương cũng như với các công an viên trong địa bàn. Tránh việc thực hiện cứng nhắc trong công việc. Tham mưu và tham gia ngay vào phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong dịp tết Nguyên Đán, Chủ tịch UBDN tỉnh đề nghị Công an tỉnh cần nắm chắc tình hình, không để kẻ xấu lợi dụng đông người trong dịp tết để gây mất ổn định:

Video: 12919_OTHANG2.mp4

 Ngoài ra, Chủ tịch UBDN tỉnh đề nghị Công an tỉnh kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của các tổ công tác đặc biệt, tổ tuần tra kiểm soát phòng chống tội phạm cũng như các cán bộ, chiến sỹ tăng cường xuống cơ sở để đảm bảo ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên Đán Kỷ hợi năm 2019.

Thanh Giang 

  • Từ khóa