Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác đảm bảo ANTT dịp Tết nguyên đán Canh Tý

Thứ 6, 24.01.2020 | 17:51:44
181 lượt xem

Chiều 24-1, đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Đặng Thanh Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đã đến kiểm tra công tác đảm bảo ANTT dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020 tại một số địa phương trong tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn đã đến kiểm tra công tác đảm bảo ANTT tại phường Trần Lãm, TP Thái Bình; xã Quỳnh Minh, huyện Quỳnh Phụ và xã Đô Lương, huyện Đông Hưng. 

Với mục tiêu đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết nguyên đán, các địa phương đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và huy động các tổ chức chính trị và toàn dân tích cực tham gia công tác đảm bảo ANTT, ATGT, phòng chống pháo và vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; cao điểm đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Kịp thời phát hiện và giải quyết dứt điểm các vấn đề nổi cộm, phức tạp về ANTT ở cơ sở. Nhờ đó đến nay tình hình ANTT ở các địa phương cơ bản được đảm bảo, không có vụ việc phức tạp, đột xuất, bất ngờ. Song song với đó, các địa phương quan tâm cho lo tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo. Đồng thời, thực hiện các nhiệm vụ, kế hoạch trong tuyển quân và chuẩn bị cho Đại hội Đảng cấp cơ sở.

 Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Diên đánh giá cao sự nỗ lực của các địa phương. Đồng thời nhấn mạnh: Tình hình an ninh trật tự còn diễn biến phức tạp, các thế lực thù địch hiện nay đang lợi dụng tình hình để kích động, dụ dỗ, lôi kéo nhân dân. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho nhân dân vui tết, đón xuân, các địa phương không được chủ quan, lơ là, cần tập trung làm tốt công tác nắm tình hình, đồng thời phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ của Công an tỉnh, huyện chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, không buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo trái phép. Đấu tranh trấn áp mạnh các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, sẳn sàng giải quyết kịp thời các tình huống đột xuất, bất ngờ. Các địa phương cần thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người có công, gia đình chính sách, các hộ nghèo, cận nghèo đảm bảo theo đúng quy định. Đồng thời làm tốt công tác tuyển quân, quản lý nguồn, thăm hỏi động viên các công dân lên đường nhập ngũ đợt này, hoàn thành chỉ tiêu giao quân trong năm 2020. Với những trường hợp cố tình trốn tránh nghĩa vụ quân sự thì cần xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

                                                                                                                              Phạm Ngọc

  • Từ khóa