Định hướng nội dung phim tài liệu 130 năm thành lập tỉnh Thái Bình

Thứ 3, 21.01.2020 | 09:25:46
97 lượt xem

Sáng 21/1, đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình chủ trì Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy định hướng nội dung thể hiện trong Phim tài liệu Chính luận Kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh Thái Bình và một số nội dung về công tác cán bộ.

Dự hội nghị có các đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình; Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành, Phó bí thư Tỉnh ủy.

Phim tài liệu Chính luận Kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh Thái Bình nhằm mục đích khắc họa 130 năm hình thành và phát triển của tỉnh Thái Bình, cũng như những thành tựu và định hướng chiến lược tầm nhìn trong tương lai. Thời lượng phim khoảng 20-25 phút, thể hiện đúng chất chính luận, đáp ứng tiêu chí tuyên truyền chính trị của tỉnh Thái Bình để phát trên các kênh sóng truyền hình.

Thông qua các câu chuyện từ lịch sử, nhân chứng qua các thời kỳ, các sự kiện, dấu mốc có tính bước ngoặt, bộ phim sẽ toát lên được hình ảnh quê hương Thái Bình qua các thời kỳ. Trong đó có những đóng góp to lớn và thiêng liêng của Thái Bình trong đấu tranh, giải phóng dân tộc và tiến trình xây dựng đất nước. Đặc biệt nhấn mạnh những đổi mới, nỗ lực trong thời gian gần đây, tinh thần quyết tâm của các lãnh đạo, sự thống nhất, đoàn kết của Đảng bộ và nhân dân Thái Bình trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách phát triển, từng bước đưa tỉnh đi lên và đạt được nhiều thành tựu to lớn ở các lĩnh vực. Sợi chỉ đỏ truyền thống kết nối các thế hệ cán bộ và nhân dân Thái Bình, nhất là việc Thái Bình quyết tâm thực hiện mong muốn và lời dạy của Bác đối với tỉnh Thái Bình qua 5 lần Bác về thăm. Toát lên phẩm chất tốt đẹp, rất đặc trưng của người Thái Bình. Từ những câu chuyện lịch sử, thành tựu đạt được, những quyết tâm và định hướng chiến lược phát triển tỉnh, để từ đó các nhà đầu tư nhìn thấy cơ hội đến với Thái Bình. Dự kiến cấu trúc nội dung phim sẽ được truyền tải qua 3 phần./.

Thông tin về hội nghị sẽ tiếp tục được cập nhật trên thaibinhtv.vn. Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi. 

Cao Biền 

  • Từ khóa