Vui Tết cùng các con làng trẻ SOS Thái Bình

Thứ 7, 18.01.2020 | 17:33:33
85 lượt xem

Nhân dịp đón Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020, chiều 18/1, tại Làng trẻ em SOS Thái Bình, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức chương trình “Vui tết cùng các con Làng trẻ em SOS Thái Bình”.

Dự chương trình vui tết có  các đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND - UBND tỉnh; các chức sắc tôn giáo cùng các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Làng trẻ em SOS Thái Bình được thành lập năm 2013, đến nay Làng có 125 cháu là những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cha mẹ, không có người nuôi dưỡng. Các con hiện sống trong 14 gia đình. Ngoài ra, Làng trẻ còn đang bảo trợ ngoài cộng đồng 234 cháu. Làng trẻ có 33 cán bộ, công nhân viên và các mẹ, các dì. Những năm qua được sự quan tâm của tỉnh cùng cấp, các ngành và sự giúp đỡ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm nên đời sống của các con ngày càng được nâng cao cả về đời sống vật chất và tinh thần. Qua đó giúp các con phát triển toàn diện. Trong năm học 2018-2019 có 14 con đạt học sinh giỏi, trong đó có nhiều con đỗ vào trường đại học, cao đẳng trong cả nước.

Tại chương trình, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã hòa mình vào không khí chào xuân đón năm mới 2020 thông qua các tiết mục văn nghệ đặc sắc và các hoạt động đón tết cổ truyền do các mẹ và các con của Làng trẻ SOS Thái Bình dàn dựng, tổ chức. 

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình bày tỏ niềm vui mừng phấn khởi khi các con được nuôi dạy tại Làng trẻ phát triển khỏe mạnh và nhiều con đạt thành tích cao trong học tập. Kết quả này có sự đóng góp rất lớn của cán bộ, nhân viên và các mẹ, các dì trong chăm sóc và nuôi dạy các con. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp các ngành, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục chung tay quan tâm giúp đỡ để các con ở Làng trẻ SOS được nuôi dạy tốt hơn, phát triển toàn diện.

Nhân dịp tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình, các vị chức sắc, tôn giáo đã tặng quà cho các con trong Làng trẻ SOS.

Phạm Ngọc

  • Từ khóa