Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tiếp xúc cử tri các địa phương trong tỉnh ngày 29-11

Thứ 6, 29.11.2019 | 14:56:44
51 lượt xem

Dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, những vấn đề nổi cộm trong cuộc sống đã được chia sẻ và giải trình, giải đáp tại buổi tiếp xúc giữa cử tri 15 xã, thị trấn phía Bắc huyện Vũ Thư với đại biểu Quốc hội sau Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV. Dự buổi tiếp xúc có các ông Nguyễn Hạnh Phúc - Ủy viên TW Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Bùi Quốc Phòng – Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh tỉnh.

4 ý kiến cử tri với 10 nội dung đã được nêu và giải đáp trực tiếp tại buổi tiếp xúc. Nổi cộm trong đó là tình trạng bán hàng đa cấp, thuốc trừ sâu giả, mất an toàn trật tự tại làng quê do tình trạng đâm thuê chém mướn.

Video: 112919_VUTHIANTHUONG_CUTRI1.mp4

 

Video: 112919_OPHUC1.mp4

Cử tri cũng mong mỏi Quốc hội và Chính phủ quan tâm và chỉ đạo các Bộ, ngành địa phương thanh tra, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm về trục lợi chính sách theo đúng quy định của pháp luật.

Video: 112919_CAOXUANNGHIA_CUTRI2.mp4

Video: 112919_OPHUC2.mp4

Những vấn đề nổi cộm khác như: Tăng cường trang thiết bị khám chữa bệnh hiện đại cho tuyến y tế cơ sở, việc cấp sổ đỏ, tuyển dụng cán bộ, công chức cấp xã, chế độ chính sách cho cán bộ bán chuyên trách cơ sở thôn, đẩy nhanh tiến độ giải ngân hỗ trợ các hộ chăn nuôi bị ảnh hưởng bởi dịch tả lợn Châu phi … đã được đại biểu Quốc hội tiếp thu và gửi tới các ban, ngành liên quan xem xét, giải quyết và trình Quốc hội trong kỳ họp tới. 

+ Sáng 29-11, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Thái Bình do ông Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn tiếp xúc với cử tri Thành phố Thái Bình.

Cử tri thành phố Thái Bình được nghe thông báo kết quả Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Cử tri tin tưởng và phấn khởi trước kết quả của kỳ họp vừa qua. Đặc biệt là hoạt động tích cực, trách nhiệm của đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tại kỳ họp. 

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri nêu tại các kỳ tiếp xúc cử tri trước đã cơ bản được giải quyết. Vì vậy, tại kỳ tiếp xúc lần này, cử tri thành phố không có thêm ý kiến nào đối với đoàn ĐBQH tỉnh. 

Thay mặt đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hồng Diên thông tin thêm với cử tri về tình hình kinh tế xã hội chung của cả nước và của tỉnh Thái Bình nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực trong 5 năm qua. Nổi bật là kinh tế của tỉnh liên tục tăng trưởng ở mức 2 con số. Thái Bình là 1 trong 2 tỉnh, thành phố có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất vùng Đồng bằng sông Hồng. Số Dự án tăng gấp 2 lần, số vốn đầu tư tăng gấp 2,5 lần so với năm cuối của nhiệm kỳ trước. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, đúng hướng. Thái Bình cũng đã và đang thực hiện chủ trương không trông chờ đầu tư từ ngân sách Nhà nước, mà huy động đánh thức tiềm năng từ xã hội. Thực hiện xã hội hóa nguồn lực, sử dụng hiệu quả nguồn lực này và đa dạng hóa hình thức đầu tư. Nhờ vậy đã huy động nguồn vốn từ xã hội rất lớn. Đặc biệt, Thái Bình đã đạt được những kỳ vọng lớn là làm sao khai thác được tiềm năng thế mạnh ven biển, tăng cường liên kết vùng. Dự  kiến đến năm 2025 Thái Bình sẽ có 12 cây cầu kết nối với các tỉnh, thành phố trong khu vực. Cùng với đó là sự hình thành của 12 trục phát triển kinh tế xã hội.

Video: 112919_ODIEN.mp4

 Bí thư Tỉnh ủy nêu rõ, những thành tựu trên là kết quả của sự nỗ lực, đoàn kết của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, cùng sự giúp đỡ có hiệu quả của Chính phủ và các Bộ, ngành. Những kết quả này sẽ là tiền đề, là động lực để tỉnh Thái Bình phát triển bứt phá mạnh mẽ hơn trong nhiệm kỳ tới.

Hoài Thu 

  • Từ khóa