ĐBQH kỳ vọng kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV

Thứ 2, 21.10.2019 | 15:42:05
115 lượt xem

Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV là kỳ họp cuối của năm 2019, kỳ họp sẽ bàn thảo nhiều nội dung quan trọng cả về xây dựng pháp luật đến xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và nhiều vấn đề khác. Vì vậy, rất nhiều đại biểu bày tỏ sự quan tâm, kỳ vọng vào kỳ họp lần này.

Một trong những nội dung được các đại biểu quan tâm là Báo cáo về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2019, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2020 do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trình bày vào sáng nay. Đất nước đã đạt được nhiều kết quả phát triển ấn tượng, khả quan, nhưng các đại biểu cho rằng cần tiếp tục hướng tới sự phát triển bền vững.

Đại biểu Đỗ Ngọc Thịnh – Đoàn ĐBQH tỉnh Khánh Hòa

"Chúng tôi rất quan tâm tới báo cáo của chính phủ về những hoạt động tổng kết của CP trong 1 năm và đề ra những kế hoạch phương hướng phát triển trong năm 2020, với đà phát triển kinh tế như hiện nay thì chúng tôi cũng hi vọng chính phủ sẽ thực hiện những quy định, nghị quyết của QH, quy định của PL để kinh tế nước ta tiếp tục phát triển một cách vững bền."

Bên cạnh đó, nội dung xây dựng pháp luật tại kỳ họp thứ 8 QH khóa XIV cũng được các đại biểu dành nhiều tâm huyết. Bởi trong 13 dự án luật dự kiến sẽ thông qua, 9 dự án luật sẽ cho ý kiến, có nhiều dự án Luật có tầm quan trọng, ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống xã hội như Luật Lao động sửa đổi, Luật Đầu tư sửa đổi, Luật doanh nghiệp sửa đổi...

Đại biểu Đỗ Văn Sinh – Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị

"Kỳ này QH sẽ thông qua rất nhiều đạo luật quan trọng, với tôi đặc biệt quan tâm tới luật lao động, luật lao động thông qua sẽ điều chỉnh toàn bộ  việc chúng ta tham gia hiệp định đã cam kết, đặc biệt có hai vấn đề nổi lên là  tăng tuổi nghỉ hưu– tác động rất lớn, cơ cấu nguồn nhân lực,  thứ hai là về thành lập các tổ chức đại diện cho người lao động"

Đại biểu Vũ Tiến Lộc – Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Bình

"Tôi mong muốn rằng kể cả Luật doanh nghiệp, luật đầu tư. Luật Lao động sẽ là những bộ luật mở ra chứ không phải khép lại những cơ hội, khả năng linh hoạt của DN, chỉ bằng cách đó chúng ta mới giữ vững được nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng và đảm bảo công ăn việc làm cho người LĐ, sự phát triển chung của đất nước"

Tại kỳ họp lần này, các đại biểu quốc hội cũng sẽ truyền tải những quan tâm, gửi gắm của cử tri  về các vấn đề nóng trong thời gian vừa qua như phòng chống tham nhũng, an sinh xã hội đặc biệt vấn đề về môi trường sống của người dân./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa