Đại hội đại biểu Hội thanh niên Việt Nam tỉnh Thái Bình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024

Thứ 5, 17.10.2019 | 16:16:28
195 lượt xem

Với chủ đề “mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên, xây dựng quê hương Thái Bình giàu mạnh, văn minh ”, Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Thái Bình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024 đã diễn ra sáng 17-10.

Các đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Trọng Thăng - Phó bí thư Tỉnh ủy,  Chủ tịch UBND tỉnh tới chúc mừng và dự đại hội.Cùng dự Đại hội có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo Trung ương Đoàn, Trung ương Hội thanh niên Việt Nam, cùng các Hội LHTN các tỉnh, thành trong khu vực. Với sự tham gia của 256 đại biểu đại diện cho hơn 96.000 hội viên trong toàn tỉnh.

Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Thái Bình lần thứ 4 là một dấu mốc quan trọng trong việc cùng với không khí toàn Đảng bộ và nhân dân thi đua thực hiện thắng lợi các Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ 19. Nhìn lại chặng đường nhiệm kỳ qua, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Thái Bình tự hào khi cơ bản thực hiện mục tiêu đề ra. Phong trào “tôi yêu tổ quốc tôi”, thanh niên xung kích, tình nguyện tham gia giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, phát triển cộng đồng và bảo vệ môi trường;… Với Các phong trào, chiến dịch đi vào chiều sâu, có ý nghĩa thiết thực, nên trong nhiệm kỳ qua, tỷ lệ tập hợp thanh niên tại địa phương đã đạt trên 67% với 1936 chi hội, CLB, tổ đội, nhóm thanh niên. Tại Đại hội, các hội viên đã tham luận một số giải pháp  khắc phục những tồn tại hạn chế, để thực hiện thắng lợi 3 nhiệm vụ trọng tâm với 11 chỉ tiêu cụ thể đề ra trong nhiệm kỳ tới. 

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình ghi nhận, biểu dương những kết quả công tác hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ qua. Đồng chí nhấn mạnh: Đảng và Nhà nước luôn xác định thanh niên là rường cột nước nhà, chủ nhân tương lai của đất nước, là lực lượng xung kích trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy hội cần phát huy tốt hơn nữa vai trò, vị trí là cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền với thanh niên; giúp cho thanh niên nhận thức đầy đủ vai trò, vị trí của hội và đoàn thanh niên trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu Tổ chức hội không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động thiết thực và hiệu quả, tránh hình thức, phô trương; phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý, tính cách của giới trẻ. 

Video: 101719_ODIEN1.mp4

Sau 2 ngày làm việc, Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Thái Bình thảo luận và nhất trí cao với toàn văn Báo cáo Chính trị của Đại hội; hiệp thương cử 45 thanh niên tham gia Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh khóa IV; Hiệp thương cử Ban Kiểm tra Hội LHTN Việt Nam tỉnh khóa IV; Hiệp thương cử Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Mai Liên

  • Từ khóa