Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển thăm, làm việc tại Hungary

Thứ 3, 01.10.2019 | 17:00:18
85 lượt xem

Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Hungary, ngày 30/9, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển và đoàn đại biểu cấp cao của Quốc hội Việt Nam đã hội đàm với Phó Chủ tịch Quốc hội Hungary Jakab Istvan.

Đánh giá cao việc thành lập Trung tâm Văn hóa và cộng đồng Hungary tại Hà Nội,  Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cũng cảm ơn Hungary đã ủng hộ Việt Nam ký kết Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ Đầu tư (EVIPA) và đề nghị Hungary tiếp tục thúc đẩy sớm phê chuẩn các hiệp định này. Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển khẳng định Việt Nam hoan nghênh sự quan tâm, lập trường của Hungary và EU về vấn đề Biển Đông và an ninh khu vực và mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Hungary đối với quan điểm, lập trường chính nghĩa của Việt Nam trong vấn đề này. Phó Chủ tịch Quốc hội Hungary Jakab Istvan bày tỏ sự ngưỡng mộ trước những thành tựu phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam những năm qua. 

Trước đó, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đã chào xã giao Chủ tịch Quốc hội Hungary Kover Lasvlo; Đề cập đến nhiều nội dung hợp tác kinh tế, giáo dục song phương, quan hệ hữu nghị giữa quốc hội và nhân dân hai nước, vấn đề an ninh, an toàn và tự do hàng hải và tuân thủ luật pháp quốc tế và chuyển lời mời Chủ tịch Quốc hội Hungary sang thăm Việt Nam của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân. Chủ tịch K. Lasvlo đã vui vẻ nhận lời mời. Chủ tịch Quốc hội Hungary nhấn mạnh, Hungary coi Việt Nam là đối tác quan trọng ở Đông Nam Á và luôn quan tâm theo dõi sát sao và ủng hộ quan điểm của Việt Nam trong giải quyết bằng con đường hòa bình các tranh chấp ở Biển Đông.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Hungary, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển và các Đại biểu Quốc hội Việt Nam đã làm việc với Bộ Công nghệ và đổi mới của Hungary, gặp gỡ nhóm nghị sỹ hữu nghị Hungary - Việt Nam, thăm cộng đồng người Việt Nam đang kinh doanh tại Trung tâm Thương mại Sarga Bufe và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa