Tập huấn nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý VHNT

Thứ 3, 10.09.2019 | 15:19:55
362 lượt xem

Sáng nay (10/8), tại TPHCM đã diễn ra Hội nghị tập huấn “nâng cao trình độ nhận thức và năng lực, lãnh đạo quản lý văn học nghệ thuật” do Hội đồng lý luận phê bình văn học, nghệ thuật trung ương tổ chức. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TPHCM đã đến dự.

Hội nghị tổ chức dành cho gần 250 học viên là cán bộ lãnh đạo, quản lý văn học nghệ thuật các tỉnh, thành phía Nam nhằm trao đổi, góp ý những kinh nghiệm, giải pháp hay góp phần quan trọng để phát triển văn học nghệ thuật trong công cuộc phát triển và hội nhập đất nước. 

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết: trong nhiều năm qua, nhất là từ khi khởi nguồn công cuộc đổi mới, TPHCM đã tập trung mọi nguồn lực cho các hoạt động văn học, nghệ thuật theo định hướng dân tộc, cách mạng, tiến bộ, góp phần xây dựng nền văn hoá tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Đồng chí cũng lưu ý, với tính cách là một TP hội nhập, TPHCM hội tụ đầy đủ các loại hình nghệ thuật của cả nước, là nơi gìn giữ, phát huy những giá trị văn hoá truyền thống và cũng là nơi tiếp nhận những xu hướng nghệ thuật mới, hiện đại nhất của thế giới. Vì lẽ đó năng lực lãnh đạo của Đảng, quản lý của NN đòi hỏi phải bồi dưỡng nâng cao, gắn với thực tiễn đời sống văn học nghệ thuật sinh động, đảm bảo yêu cầu phát triển văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa