Tiếp xúc với cử tri cụm xã Vũ Ninh

Thứ 4, 07.08.2019 | 11:20:10
270 lượt xem

Sáng ngày 07/8/2019, đại biểu HĐND tỉnh Thái Bình khoá XVI và đại biểu HĐND huyện Kiến Xương khoá XIX có buổi tiếp xúc với cử tri cụm xã Vũ Ninh sau kỳ họp thứ Tám - HĐND tỉnh và huyện.

Hội nghị tiếp xúc cử tri tại cụm xã Vũ Ninh, huyện Kiến Xương

Tại các điểm tiếp xúc, sau khi nghe đại diện đại biểu HĐND tỉnh và huyện Kiến Xương thông báo các kết quả đã đạt được của kỳ họp thứ Tám HĐND tỉnh và huyện, đại biểu cử tri cụm xã Vũ Ninh bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước thành công của kỳ họp.

Tại đây các cử tri đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị một số vấn đề liên quan đến tình hình kinh tế, văn hoá xã hội như: việc giữ vững và nâng cao các tiêu chí xây dựng NTM và giải quyết nợ đọng xây dựng cơ bản trong NTM; cần đẩy nhanh hỗ trợ kinh phí cho các hộ chăn nuôi bị ảnh hưởng do dịch tả lợn Châu Phi và vấn đề tái đàn sau dịch. Việc vật tư ngành nông nghiệp tăng cao trong khi hiệu quả kinh tế cấy lúa không cao nên tình trạng bỏ ruộng gia tăng; nạn chuột hoành hành cắn phá lúa mùa có xu hướng gia tăng.

Cử tri đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị một số vấn đề liên quan

Cử tri cũng đề nghị, UBND tỉnh cần có cơ chế linh hoạt để triển khai việc đấu giá quyền sử dụng đất tại các khu vực xen kẹp nhỏ lẻ để tạo nguồn kinh phí cho các địa phương; việc sụt lún, bong tróc tại tuyến đường 457 đoạn qua xã Đình Phùng; việc xuống cấp của tuyến đường liên xã Hoà Bình đi Đình Phùng; Vũ Quý đi xã Quang Lịch...  cần tổ chức giải toả bèo bồng tại các sông trục để tạo thuận lợi cho lưu thông dòng chảy đề phòng ngập úng…

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt đoàn đại biểu HĐND tỉnh và huyện ông Vũ Mạnh Thía, Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Kiến Xương đã tiếp thu giải đáp các ý kiến, kiến nghị tại hội nghị thuộc thẩm quyền, đồng thời tiếp thu các kiến nghị, đề xuất tổng hợp gửi các ban, ngành liên quan xem xét, giải quyết trong kỳ họp tới.

CTV Vũ Đông

  • Từ khóa