Tuyên dương công nhân lao động và cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu

Thứ 2, 22.07.2019 | 17:30:26
149 lượt xem

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7/1929 – 28/7/2019, sáng nay Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức tuyên dương 90 công nhân lao động và cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu trên toàn tỉnh Thái Bình.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Trọng Thăng - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh.

Trải qua 90 năm hình thành và phát triển, được Đảng và Bác Hồ lãnh đạo, rèn luyện, giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam luôn gắn liền với những chặng đường vẻ vang của dân tộc. Tại Thái Bình, Công đoàn tỉnh Thái Bình được thành lập vào ngày 15/9/1946 với 1.012 đoàn viên, đến nay số đoàn viên công đoàn toàn tỉnh là hơn 133.400 người, sinh hoạt ở hơn 1.700 công đoàn cơ sở. 73 năm qua Công đoàn Thái Bình không ngừng trưởng thành về mọi mặt, phát huy tốt vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của mình, qua đó góp phần vào sự lớn mạnh của tổ chức công đoàn và sự phát triển chung của tỉnh Thái Bình. 

Các cấp công đoàn trong tỉnh đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo phương châm hướng về cơ sở, sâu sát cơ sở, tăng đầu tư kinh phí cho các hoạt động vì phúc lợi cho đoàn viên. Các chương trình như "Tết sum vầy", nhà "mái ấm công đoàn", "hỗ trợ vay vốn cho công nhân lao động để phát triển kinh tế" được triển khai đồng bộ và mang lại hiệu quả tích cực. 

Phát biểu chúc mừng, đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam biểu dương những thành tựu mà các tổ chức công đoàn tỉnh Thái Bình đã đạt được thời gian qua. Đồng chí đề nghị các tổ chức công đoàn cơ sở cần tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, chăm lo và bảo vệ tốt quyền lợi cho đoàn viên. Hướng mạnh về cơ sở, nâng cao chất lượng đoàn viên và cán bộ công đoàn, đổi mới tổ chức các phong trào thi đua yêu nước. 

Tại Lễ tuyên dương, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao biểu trưng, vòng nguyệt quế và phần thưởng cho các công nhân lao động tiêu biểu.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình trao biểu trưng, vòng nguyệt quế cho các cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu có thành tích xuất sắc.

Trải qua 90 năm qua tổ chức công đoàn luôn ở bên cạnh và là chỗ dựa, điểm tựa vững chắc cho người lao động Việt Nam. Lễ tuyên dương tiếp tục là nguồn cổ vũ động viên tinh thần to lớn đối với người lao động, giúp họ yên tâm lao động sản xuất và tham gia tích cực vào các phong trào thi đua./.

Cao Biền 

  • Từ khóa