Đoàn đại biểu tỉnh Thái Bình dâng hương tại nghĩa trang Đường 9 và nghĩa trang Trường Sơn

Thứ 6, 19.07.2019 | 16:49:47
100 lượt xem

Nằm trong chương trình tri ân các Anh hùng liệt sỹ, sáng 19-7, đoàn đại biểu tỉnh Thái Bình đã đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 và Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị.

Dự lễ dâng hương có các đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Trọng Thăng -Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Bình cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9, tỉnh Quảng Trị, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã vào dâng hương tại đền thờ Bác Hồ, Đài tưởng niệm chung và Nhà tưởng niệm liệt sỹ Thái Bình, báo cáo những thành tích, kết quả phát triển kinh tế xã hội mà tỉnh Thái Bình đã đạt được trong thời gian qua. Nhờ sự đoàn kết đồng lòng của toàn Đảng bộ và nhân dân nên những năm qua tỉnh Thái Bình liên tục có những bước phát triển vượt bậc, kinh tế xã hội đạt được nhiều thành tựu, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao, an ninh quốc phòng được giữ vững. 

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến đặt vòng hoa và dâng hương bày tỏ niềm tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập của tổ quốc, tự do, hạnh phúc cho nhân dân. 

Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 nằm cạnh đường quốc lộ 9, trên một vùng đồi thuộc địa bàn phường 4, Thành phố Ðông Hà, là nơi yên nghỉ của hơn 10.000 anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận đường 9, chiến trường Quảng Trị và nước bạn Lào. Trong đó có gần 500 liệt sĩ quê Thái Bình.

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đường số 9 là một con đường chiến lược của Mỹ - Ngụy nên chúng cho xây dựng các căn cứ quân sự cắt đứt sự chi viện của quân và dân miền Bắc cho chiến trường miền Nam. Ðường 9 đã đi vào huyền thoại của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ bởi những chiến công hào hùng và oanh liệt. Đồng thời, đó cũng là nỗi ám ảnh, kinh hoàng cho binh lính Mỹ và Quân đội VNCH trong những năm 1965 - 1972.

Cũng trong sáng 19-7, đoàn đại biểu tỉnh Thái Bình đã đến dâng hương và đặt vòng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, toạ lạc trên khu đồi Bến Tắt, cạnh quốc lộ 15, thuộc địa phận huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ, Đài tưởng niệm chung và Nhà tưởng niệm liệt sỹ tỉnh Thái Bình. Báo công với Bác, đồng thời nguyện hứa trước vong linh các anh hùng liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thái Bình sẽ tiếp tục đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào thi đua, lao động sản xuất để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, đời sống nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc. Tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, tích cực chăm lo cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình có công với cách mạng và giáo dục truyền thống Cách mạng cho thế hệ trẻ, kế thừa và phát huy các truyền thống hào hùng, anh hùng bất khuất của thế hệ đi trước. 

Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn có tổng diện tích 14ha, là nơi yên nghỉ của hơn 10.200 liệt sỹ, trong đó có hơn 500 liệt sỹ quê ở Thái Bình. Suốt hơn 40 năm qua, Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn không chỉ là nơi để các gia đình liệt sĩ, các đoàn đại biểu của Đảng và Nhà nước, chính quyền các địa phương đến viếng thăm mà còn là nơi hành hương của nhân dân khắp mọi miền đất nước và bạn bè quốc tế./.

Cao Biền 

  • Từ khóa