Tăng cường xử lý, ngăn chặn tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp

Thứ 5, 27.06.2019 | 16:54:36
130 lượt xem

Sáng ngày 27/6, tại Hà Nội diễn ra hội nghị trực tuyến phổ biến, quán triệt chỉ thị số 10 năm 2019 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc. Đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực chính phủ chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Thái Bình, đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở ngành liên quan dự hội nghị.

Thời gian gần đây đã xảy ra nhiều vụ việc tiêu cực, tham nhũng trong một số lĩnh vực như hải quan, thuế, quản lý thị trường,... và ngay cả trong chính lực lượng chức năng của thanh tra một số địa phương và Bộ ngành. Dư luận xã hội cũng bức xúc về sự thiếu minh bạch, thiếu kiểm soát, nguy cơ tiềm ẩn tiêu cực, tham nhũng trong hoạt động công vụ của một số lĩnh vực nhạy cảm khác. 

Phó Thủ tướng thường trực chính phủ Trương Hòa Bình đề nghị các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và Thủ trưởng các cơ quan liên quan tập trung quán triệt, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 10 năm 2019 của Thủ tướng Chính phủ. Nếu để xảy ra tiêu cực, tham nhũng tại đơn vị, cơ quan thì phải chịu trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước. Từng cơ quan, đơn vị phải triển khai rộng rãi hệ thống ghi âm, ghi hình, camera trực tuyến tại các địa điểm có tiếp xúc trực tiếp với người dân, doanh nghiệp và có bộ phận thường trực để theo dõi, giám sát thường xuyên.

Hà My 

  • Từ khóa