Đại hội toàn thể Đoàn luật sư tỉnh Thái Bình, lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thứ 2, 24.06.2019 | 17:35:48
236 lượt xem

Hoạt động của các luật sư Thái Bình đã đống góp tích cực cho hoạt động cải cách tư pháp cũng như phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà – đây chính là kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2013 – 2018 của Đoàn luật sư Thái Bình được đánh giá trong Đại hội toàn thể Đoàn luật sư sáng ngày 24/6. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Bộ Tư pháp.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao hoạt động của Đoàn luật sư Thái Bình thời gian qua, đã giúp cho tỉnh giải quyết được nhiều vụ việc phức tạp như : Vụ phá lò vôi Cầu Nghìn, huyện Quỳnh Phụ, vụ đòi đất Dự án Hoa Hồng, huyện Hưng Hà và Dự án lò gạch của xã Tân Tiến, huyện Hưng Hà. Đặc biệt các luật sư cùng với Ban giải phóng mặt bằng đường 39A khu vực thị trấn Hưng Hà giải thích cho người dân hiểu rõ chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước, giúp công tác giải phóng mặt bằng có kết quả như mong muốn.

Để hoạt động tốt hơn trong thời gian tới, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Đoàn luật sư cần tăng cường hơn nữa hoạt động tư vấn, trợ giúp pháp lý cho nhân dân trên địa bàn để nhân dân hiểu, thực hiện nghiêm các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước. Đặc biệt cần nâng cao tính chuyên nghiệp, sự đoàn kết giữa Đoàn và các luật sư để chất lượng tố tụng của luật sư đáp ứng theo tinh thần cải cách tư pháp./.

Thanh Giang

  • Từ khóa