Thái Bình kêu gọi đầu tư từ Singapore

Thứ 5, 20.06.2019 | 18:10:19
549 lượt xem

Tỉnh Thái Bình phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và Liên đoàn Sản xuất Singapore (SMF) tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh tại Singapore. Trọng tâm của hội nghị là nhằm thu hút các doanh nghiệp Singapore vào Khu kinh tế Thái Bình vừa được Thủ tướng chính phủ quyết định thành lập.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, nhấn mạnh đây là cơ hội tốt để địa phương giới thiệu tới các nhà đầu tư tiềm năng của Singapore về những thế mạnh cũng như chính sách thu hút đầu tư nước ngoài hấp dẫn.Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cũng cho biết, tỉnh tập trung thu hút đầu tư vào các dự án thuộc 5 lĩnh vực ưu tiên bao gồm: Hạ tầng và sản xuất công nghiệp; giao thông, trong đó đặc biệt là các dự án nâng cấp cảng biển và mạng lưới giao thông trong các Khu kinh tế; dịch vụ và nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp; phát triển hạ tầng khu đô thị; nông nghiệp công nghệ cao. Tỉnh Thái Bình cam kết sẽ tạo những điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư yên tâm làm ăn lâu dài và hiệu quả tại địa phương.

Video: 62019_ONGTHANG1.mp4

Đại diện Liên đoàn sản xuất Singapore – đơn vị tập hợp khoảng 3.000 doanh nghiệp thành viên và chiếm tới 20% GDP của Singapore, cho biết nhiều doanh nghiệp Singapore đang cân nhắc về cơ hội đầu tư sản xuất ở Thái Bình - nơi có sẵn nguồn lao động có tay nghề. Bên cạnh đó, các lĩnh vực như đầu tư phát triển hạ tầng trong du lịch, công nghệ, y tế… hay các ưu đãi như miễn thuế doanh nghiệp tại Khu kinh tế cũng là các cơ hội tốt để các doanh nghiệp Singapore đưa ra quyết định đầu tư vào Thái Bình.

Video: 62019_ONGSGP.mp4 

Video: 62019_ONGTHANG2.mp4

Cũng tại hội nghị, tỉnh Thái Bình và Liên đoàn Sản xuất Singapore (SMF) đã ký kết Biên bản Ghi nhớ để thúc đẩy cơ hội hợp tác trong thời gian tới. 

Đây là tiền đề quan trọng để hai bên có thể sớm tổ chức các đoàn Doanh nghiệp sang tìm hiểu thị trường của nhau, mở ra các cơ hội xúc tiến đầu tư cũng như làm ăn, kinh doanh./.


  • Từ khóa