Giải quyết đề nghị đầu tư nhà máy công nghệ cao tại huyện Vũ Thư

Thứ 3, 21.01.2020 | 15:26:31
87 lượt xem

Chiều 21/1, đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình chủ trì cuộc họp thảo luận việc giải quyết hồ sơ đề nghị quyết định chủ trương đầu tư các dự án đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất hàng may mặc công nghệ cao tại xã Tự Tân, huyện Vũ Thư của Công ty TNHH thương mại Maxx Sports Việt Nam và Công ty TNHH May 40 và đề nghị của Công ty TNHH Maxport Limited Việt Nam. Dự họp có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình.

Do đặc thù là công ty FDI nên theo quy định của pháp luật, Công ty TNHH Maxport Limited Việt Nam có một số hạn chế nhất định không phù hợp để trực tiếp đầu tư mở rộng tại địa điểm đang có. Công ty này đề xuất với Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Bình ủng hộ và chấp thuận để 2 công ty liên kết là Công ty TNHH thương mại Maxx Sports Việt Nam và Công ty cổ phần May 40 thay công ty đầu tư 2 dự án xây dựng nhà máy sản xuất hàng may mặc công nghệ cao vào địa điểm liền kề nhà máy hiện nay tại xã Tự Tân, huyện Vũ Thư. Phần diện tích đề nghị mở rộng đã có trong quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất của tỉnh Thái Bình năm 2019, phù hợp với các quy định của pháp luật về đầu tư. 

Trên cơ sở ý kiến tham gia của các đại biểu, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình thống nhất chấp thuận chủ trương đầu tư cho 2 doanh nghiệp là Công ty TNHH thương mại Maxx Sports Việt Nam và Công ty cổ phần May 40 đầu tư 2 dự án. Giao Sở kế hoạch và đầu tư phối hợp với các sở, ngành liên quan hoàn thiện hồ sơ thủ tục đầu tư theo quy định báo cáo UBND tỉnh./.

Cao Biền

  • Từ khóa