Triển khai công tác giải phóng mặt bằng thực hiện dự án Khu công nghiệp Thaco – Thái Bình

Thứ 5, 15.08.2019 | 17:43:49
81 lượt xem

Huyện Quỳnh Phụ cần chỉ đạo các địa phương phối hợp tốt với đơn vị đầu tư đẩy mạnh tuyên truyền để người dân hiểu và đồng thuận, tiến hành các giải pháp để thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng theo đúng tiến độ, triển khai thuận lợi dự án khu công nghiệp Thaco – Thái Bình thời gian tới.

Đây là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Phó chủ tịch UBND tỉnh tại buổi làm việc với huyện Quỳnh Phụ về tiến độ triển khai dự án Khu công nghiệp Thaco – Thái Bình vào chiều 15-8.

Theo báo cáo của huyện Quỳnh Phụ, dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Thaco – Thái Bình đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư dự án. Diện tích theo quyết định phê duyệt Khu công nghiệp là gần 195ha, diện tích giải phóng mặt bằng là hơn 206 ha, thu hồi của gần 1.100 hộ dân. 

Hiện đa số các hộ dân đã đồng thuận bàn giao mặt bằng nhưng còn một số hộ vướng mắc, khó khăn gồm: 24 hộ ở xã An Ninh, 6 hộ ở xã An Cầu và 11 hộ ở xã An Thái. Trong đó, nguyên nhân là do các hộ vắng chủ, hộ chưa ký và chủ hộ đã chết nhưng làm thủ tục thừa kế gặp khó khăn. Về khu tái định cư, đến nay đã thi công xong công tác bóc lớp đất mặt, san lấp cát, đạt khoảng 30% tổng khối lượng công trình.

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Phó chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: muốn triển khai dự án thuận lợi thì công tác giải phóng mặt bằng là bước quan trọng đầu tiên, mang ý nghĩa quyết định. Vì vậy, huyện Quỳnh Phụ cần tạo sự đoàn kết thống nhất cao trong thực hiện dự án. Đồng thời phải làm tốt công tác tuyên truyền và phân công công việc cụ thể cho từng cá nhân, đơn vị. Đặt ra kế hoạch tiến độ để thực hiện công việc. 

Trước mắt là tập trung cao độ cho công tác giải phóng mặt bằng đảm bảo tiến độ đề ra trên tinh thần đúng theo quy định của nhà nước và của tỉnh. Chú trọng thực hiện dự án gắn với đảm bảo ANTT trên địa bàn. Thứ 6 hàng tuần, huyện Quỳnh Phụ phải có báo cáo tiến độ dự án lên UBND tỉnh, trên cơ sở đó UBND tỉnh có giải pháp để giải quyết khó khăn, giúp dự án triển khai thuận lợi thời gian tới.

                                      Phạm Ngọc

  • Từ khóa