Kiểm tra tình hình thực hiện các dự án giao thông trọng điểm

Thứ 3, 11.06.2019 | 18:08:20
120 lượt xem

“Nhà thầu cần tập trung nhân lực, vật lực đảm bảo tiến độ và chất lượng các công trình” Đây là chỉ đạo của đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khi đi kiểm tra tình hình thực hiện một số dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn tỉnh. Cùng đi có các đồng chí Nguyễn Hồng Chuyên - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đoàn Hồng Kỳ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Vũ Mạnh Hiền - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Trực tiếp thị sát dự án đầu tư xây dựng tuyến đường từ thành phố Thái Bình qua cầu Tịnh Xuyên đến huyện Hưng Hà, giai đoạn 1 từ thành phố Thái Bình đến đường ĐT453, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, tuyến đường có ý nghĩa quan trọng trong việc kết nối các huyện, thành phố và các tuyến quốc lộ, phát huy hiệu quả mạng lưới giao thông, thúc đẩy giao thương giữa các địa phương trong tỉnh. Để phục vụ cho việc triển khai thi công tuyến đường, đồng chí yêu cầu UBND thành phố Thái Bình khẩn trương làm việc và lắng nghe nguyện vọng của người dân, sớm đưa ra phương án tái định cư cho các hộ dân nằm trong diện phải giải tỏa. 

Tại công trình cầu Lại Xá thuộc địa phận huyện Vũ Thư, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý nhà thầu cần lắp đầy đủ hệ thống chiếu sáng quanh cầu tạm vào ban đêm giúp các phương tiện qua lại thuận lợi. Huyện Vũ Thư chỉ đạo các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương phối hợp với nhà thầu bố trí lực lượng phân luồng tránh ùn tắc giao thông, nhất là vào những giờ cao điểm và ngày lễ, tết cho đến khi cầu được xây dựng xong. Bên cạnh đó, việc thi công, ép cọc quanh cầu cần chú ý không để ảnh hưởng đến các công trình cũng như sinh hoạt của người dân quanh vùng dự án. 

Đến kiểm tra dự án tuyến đường và cầu La Tiến nối với tỉnh Hưng Yên, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh các nhà thầu đã đảm bảo tiến độ công việc theo kế hoạch, cần tiếp tục cần tập trung nhân lực, vật lực đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình. Giao Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh phối hợp làm tốt công tác nghiệm thu các hạng mục. Theo dự kiến, tháng 9 tới cầu La Tiến sẽ tiến hành hợp long, đến ngày 31/12/2019 toàn bộ tuyến đường và công trình cầu La Tiến sẽ hoàn thành, kết nối Thái Bình với Hưng Yên và các công trình giao thông huyết mạch quan trọng vùng thủ đô Hà Nội. 

Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, tỉnh sẽ xem xét bố trí đủ nguồn vốn cho công trình này. Giao huyện Hưng Hà và các địa phương tạo điều kiện thuận lợi, đảm bảo an ninh trật tự để nhà thầu triển khai các công việc còn lại.

Chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra tiến độ xây dựng Khu lưu niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn tại xã Độc Lập, huyện Hưng Hà. Đến nay, dự án đã hoàn thành giai đoạn 1. Đồng chí yêu cầu UBND huyện Hưng Hà, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh cần chỉnh sửa một số hạng mục bên trong đền thờ chính, đảm bảo trang nghiêm và thuận tiện cho du khách và người dân đến dâng hương, kiểm soát việc thi công các hạng mục còn lại theo đúng thiết kế, có phương án xây dựng đường xe vào cho hợp lý. Việc xã hội hóa cần tiếp tục được đẩy mạnh nhằm huy động nguồn lực hoàn thành xây dựng toàn bộ công trình này.

Cao Biền 

  • Từ khóa