Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra trang trại chăn nuôi lợn quy mô lớn xuất hiện bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Thứ 2, 15.04.2019 | 10:57:33
144 lượt xem

Ngay trong chiều này 14/4, khi nắm được thông tin xuất hiện bệnh dịch tả lợn Châu Phi tại trang trại chăn nuôi lợn quy mô lớn tại xã Tân Bình, thành phố Thái Bình, đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đã nhanh chóng kiểm tra phòng chống dịch tại xã Tân Bình, thành phố Thái Bình.

Tại trang trại của gia đình ông Phạm Bá Vang ở xã Tân Bình, Thành phố Thái Bình có tổng số gần 3800 con lợn. Đến thời điểm này đã chết 26 con và có 7 con bị ốm đang được cách ly. Thực tế, ngay khi thông tin bệnh dịch tả lợn Châu phi xuất hiện tại Thái Bình, trang trại đã chủ động lập kế hoạch bảo vệ đàn lợn, song vẫn xảy ra bệnh dịch chưa rõ nguyên nhân.

Sau khi nắm bắt thông tin, đồng chí Đặng Trọng Thăng - Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chủ trang trại cần thực hiện đúng quy trình tiêu hủy, tiêu độc khử trùng. Đồng thời động viên người chăn nuôi quyết liệt chăm sóc, bảo vệ đàn lợn. Với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn cần có khuyến cáo dành riêng cho các trang trại có quy mô lớn bảo vệ đàn lợn.

Hiện nay tại xã Tân Bình có 80 hộ chăn nuôi nhỏ lẻ và đã có 20 hộ có lợn mắc bệnh Dich tả lợn Châu Phi. Tới thăm các hộ chăn nuôi đang có đàn lợn bị bệnh Dịch tả lợn Châu Phi, Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ với những khó khăn của các hộ chăn nuôi và mong muốn người dân, chính quyền tiếp tục nỗ lực phòng chống dịch. Đồng chí cũng đề nghị Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn cần có nghiên cứu, tham mưu cơ chế hỗ trợ tái đàn thông qua con giống nhằm giúp người chăn nuôi Thái Bình giảm bớt khó khăn.

Nguyên Nhung

  • Từ khóa