UBND tỉnh Thái Bình nghe báo cáo tiến độ đường ven biển

Thứ 2, 01.10.2018 | 15:51:19
341 lượt xem

Chiều 1-10, đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tiến độ thực hiện dự án đầu tư xây dựng Tuyến đường bộ ven biển tỉnh Thái Bình trong tuần qua. Dự họp có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ngành và 2 huyện Thái Thụy và Tiền Hải.

Theo báo cáo của Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh, từ ngày 24/9 đến ngày 30/9, công tác trích lục, trích đo địa chính ngoài hiện trường trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã hoàn thành, đáp ứng được tiến độ trong tuần và tiến độ tổng thể thực hiện dự án. Hồ sơ trích lục, trích đo địa chính đã hoàn thành trình thẩm định 4/6 xã của huyện Thái Thụy và 5/13 xã của huyện Tiền Hải, đang chậm so với kế hoạch chung do một số nguyên nhân khách quan kéo theo công tác thẩm định hồ sơ cũng bị chậm. 

Trong tuần qua, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh đã bàn giao hồ sơ và tài liệu có liên quan, đồng thời bàn giao mốc giải phóng mặt bằng ngoài thực địa cho Trung tâm kỹ thuật và công nghệ địa chính thuộc Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Nam Định. 

Các đại biểu đã tập trung phân tích những khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng phục vụ dự án. 


Kết luận cuộc họp,  Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong tuần tới các Sở, ngành, địa phương liên quan cần tập trung nhân lực tiếp tục triển khai một số công việc quan trọng. Trong đó, cần khẩn trương hoàn thành thẩm định và bàn giao hồ sơ công tác giải phóng mặt bằng trên đất nông nghiệp, từ đó hoàn thiện việc kiểm đếm và lên phương án bồi thường, chuyển đến các hộ dân để xác nhận và ký kết. 

Việc tổng hợp, lên phương án về kinh phí và phương án tổ chức chi trả bồi thường phải hoàn thiện trong tháng 10. Về công tác giải phóng mặt bằng đất ở và đất tái định cư, nhanh chóng hoàn thành việc kiểm đếm và lên phương án, sau đó tiến hành thỏa thuận khu tái định cư với các hộ dân, lập và hoàn thiện quy hoạch dự án khu tái định cư trình phê duyệt. 2 huyện Thái Thụy và Tiền Hải khẩn trương lập dự án đầu tư hạ tầng, lên phương án bồi thường khu đất tái định cư.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý, việc bố trí nguồn vốn hỗ trợ công tác giải phóng mặt bằng trước mắt cần tập trung ưu tiên cho khu vực đất nông nghiệp. Giao Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông thống nhất kế hoạch và phương án tái định cư với 2 huyện trình UBND tỉnh xem xét, quyết định.

                                                                                                                                                                                                                Cao Biền