Phát hiện thêm nhiều lô nước muối sinh lý không đạt chất lượng

Thứ 2, 01.10.2018 | 15:13:23
667 lượt xem

Lực lượng chức năng TP Hà Nội vừa phát hiện thêm nhiều lô nước muối sinh lý không đảm bảo tiêu chuẩn của các cơ sở sản xuất đang được lưu hành trên thị trường.

Trong thời gian vừa qua, nhiều cơ sở sản xuất nước muối sinh lý không đảm bảo điều kiện vệ sinh đã bị điểm mặt, chỉ tên qua loạt phóng sự điều tra của VTV24.

Trong quá trình thực hiện phóng sự, phóng viên VTV24 đã phối hợp với Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm, thuộc Sở Y tế Hà Nội tiến hành lấy mẫu một số sản phẩm nước muối sinh lý đang bán tại nhiều nhà thuốc trên địa bàn và phát hiện thêm nhiều lô nước muối sinh lý không đảm bảo tiêu chuẩn của các cơ sở sản xuất khác.

Qua nhiều xét nghiệm, đánh giá khác nhau, kết quả cho thấy, trong tổng số 13 mẫu nước muối sinh lý của nhiều doanh nghiệp, lực lượng chức năng phát hiện có 3 mẫu của 2 công ty: Công ty Vinamask và Công ty dược phẩm Văn Lang, không đạt chất lượng về chỉ tiêu giới hạn vi sinh vật.

Ngoài ra, một mẫu của Công ty MCB Việt Nam không đạt về hàm lượng Natri Clorid 0,9% như đã công bố.

Được biết, các mẫu nước muối sinh lý không đạt tiêu chuẩn này đều được công bố chất lượng tại Sở Y tế Hà Nội, dưới dạng mỹ phẩm hoặc là trang thiết bị y tế. Các doanh nghiệp sản xuất này cũng chưa bị kiểm tra giám sát trong đợt thanh tra vừa qua của Sở Y tế Hà Nội.