Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Đông Hưng

Thứ 3, 21.10.2014 | 16:32:24
730 lượt xem

Chiều ngày 21/10,Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Đông Hưng về kết quả phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2014. Đồng chí Trần Cẩm Tú - Ủy viên TW Đảng,Bí thư Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.

   Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Đông Hưng.

 9 tháng năm 2014, tổng giá trị sản xuất của huyện Đông Hưng ước thực hiện trên 5.900 tỷ đồng (đạt 70,6% kế hoạch), tăng 9,6% so với cùng kỳ. Trong đó: Nông - lâm - thủy sản tăng 4,7%, công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp - xây dựng cơ bản tăng 13,9%, thương mại - dịch vụ tăng gần 10% so với cùng kỳ năm 2013. Ngay từ đầu năm 2014, huyện Đông Hưng đã chủ động xin ý kiến của tỉnh để chuyển từ công trình nhóm 2 sang nhóm 1 giao cho nhân dân tự chủ, phát huy tính tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong xây dựng nông thôn mới. Đến nay, huyện Đông Hưng  có 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 4 xã tiếp tục bổ sung, hoàn thiện một số tiểu mục xong trước ngày 30/10/2014 để đề nghị tỉnh xét công nhận nông thôn mới. Huyện Đông Hưng cũng đã tập trung chỉ đạo 6 xã đề nghị xét công nhận đợt 2 tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí còn lại và đề nghị xét công nhận trong năm 2014. Huyện ủy chủ động nghe và phân loại các nhóm xã dự kiến về đích trong 3 năm ( từ 2015 - 2017). Đông Hưng cũng là huyện dẫn đầu của tỉnh về đăng ký, tiếp nhận xi măng theo Quyết định 19 của UBND tỉnh. Đến nay, toàn huyện đã đăng ký trên 110.000 tấn xi măng, trong đó, đã tiếp nhận 85.000 tấn để thi công xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn mới.


Đồng chí Trần Cẩm Tú- Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao kết quả xây dựng nông thôn mới của huyện Đông Hưng thời quan qua.

 Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Cẩm Tú - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao kết quả xây dựng nông thôn mới của huyện Đông Hưng thời gian qua, đặc biệt là 13 xã đăng ký về đích năm 2014. Đồng chí lưu ý huyện Đông Hưng về cách thức tổ chức thực hiện, huy động và sử dụng các nguồn lực sao cho minh bạch, hiệu quả. Cần tranh thủ, vận dụng sáng tạo, linh hoạt các cơ chế, chính sách của tỉnh, đặc biệt là cơ chế hỗ trợ xi măng. Huyện Đông Hưng phải quan tâm toàn diện đến các tiêu chí, nâng cao chất lượng, chiều sâu của các tiêu chí, nhất là tiêu chí về phát triển sản xuất. Đồng chí yêu cầu huyện Đông Hưng cần tập trung cho công tác thu ngân sách, giải quyết tốt các vấn đề nợ đọng trong xây dựng cơ bản; tăng cường công tác tiếp nhận và giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo của công dân; chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho Đại hội Đảng các cấp; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ từ huyện đến cơ sở, chủ động bám nắm, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho cơ sở. Đồng chí Bí thư tỉnh ủy cũng ghi nhận các đề xuất, kiến nghị của huyện giao cho các Sở, ngành xem xét giải quyết.   

                                                                             Hữu Phước

 

 

 

  • Từ khóa