Đổi thay ở phường Phú Khánh

Thứ 5, 02.05.2019 | 11:20:31
236 lượt xem

Trong những năm kháng chiến chống Đế quốc Mỹ, cùng với cả nước, và toàn tỉnh, Đảng bộ, nhân dân phường Phú Khánh, thành phố Thái Bình anh dũng chiến đấu, lao động sản xuất, chi viện sức người, sức của cho tiền tuyến lớn, góp phần giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, ngày nay Đảng bộ và nhân dân nơi đây lại tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, tạo nên sự đổi thay, diện mạo mới của phường cửa ngõ phía Tây Nam thành phố Thái Bình.

Hòa mình với sự phát triển vượt bậc của thành phố Thái Bình, diện mạo của phường Phú Khánh ngày một khởi sắc. Mặc cho dòng chảy thời gian bào mòn, mỗi góc phố, con đường nơi đây vẫn luôn gợi nhắc những dấu ấn lịch sử chẳng phai. Nhất là những ký ức về cuộc kháng chiến chống Đế quốc Mỹ.


Ông Phạm Văn Thuyên - phường Phú Khánh, thành phố Thái Bình: Trong thời kỳ ấy, Đảng bộ và nhân dân phường Phú Khánh đã tập trung sức lực và con người, cùng với các cơ quan, dân quân tự vệ ở địa phương tay súng, tay cày cùng tham gia sản xuất, cùng tham gia chiến đấu để bảo vệ quê hương phường Phú Khánh. Giặc Mỹ đã ném bom xuống nhà máy tơ Phú Khánh, 18 người đã được công nhận là liệt sĩ và thương binh.

Từ chỗ phải đi thuê, mượn thì đến nay phường Phú Khánh có hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật khá đồng bộ, khang trang, sạch đẹp, nhằm từng bước đáp ứng, phục vụ tốt hơn nhu cầu đòi hỏi ngày càng cao của nhân dân. Đối với những người từng tâm huyết tham gia xây dựng phường ngay từ những ngày đầu thành lập, tháng 8/1989, như ông Bách lại càng trân quý sự đổi thay của Phú Khánh.

Ông Nguyễn Văn Bách - phường Phú Khánh, thành phố Thái Bình: Những năm đầu toàn bộ khu Phú Khánh dân có đất riêng rất ít. Mà cơ bản là các khu tập thể nhà tranh, vách nát, xây từ những năm 70; Bây giờ là nhìn chung bà con không còn nhà cấp 4, thấp nhất là cũng 1 tầng, còn không thì cũng 3, 4 tầng . Thế còn phương tiện, trang thiết bị sinh hoạt của các gia đình thì quá hiện đại.

Hiện nay trên địa bàn có hàng trăm hộ gia đình, doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp sản xuất, kinh doanh hiệu quả, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo việc làm ổn định cho hàng vạn lao động địa phương.


Bà Nguyễn Thị Thủy - Chủ tịch UBND phường Phú Khánh, thành phố Thái Bình: Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo; công tác quốc phòng, an ninh triển khai có hiệu quả và hoàn thành chỉ tiêu giao quân 100%; hằng năm, thu ngân sách đều hoàn thành chỉ tiêu đề ra.

Đây là những tiền đề quan trọng để Đảng bộ, nhân dân phường Phú Khánh tiếp tục khơi gợi niềm tự hào, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân vượt qua khó khăn, thách thức, năng động, sáng tạo, xây dựng phường ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Duy Huy

  • Từ khóa