Thành phố Vũ Hán ban hành các quy định phòng dịch mới

Thứ 4, 12.02.2020 | 09:44:11
46 lượt xem

Chính quyền thành phố Vũ Hán, nơi khởi phát dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona và cũng là địa phương ghi nhận số ca tử vong và nhiễm bệnh cao nhất tại Trung Quốc đại lục hiện nay, tiếp tục đưa ra khuyến cáo phòng chống sự lây lan dịch bệnh.

Trong thông báo ngày 11/2, cơ quan y tế thành phố nêu rõ các trường hợp nghi nhiễm bệnh khi có triệu chứng sốt cần phải cách ly và điều trị tại các cơ sở y tế gần nơi sinh sống, hạn chế đi lại để tránh lây lan ra cộng đồng. Ngoài ra, nhằm tăng cường kiểm soát dịch bệnh, từ ngày 11/2, chính quyền thành phố thực hiện quy định phong tỏa các khu vực dân cư, giảm tối đa hoạt động đi lại. Trong khi đó, toàn bộ các khu vực có bệnh nhân nhiễm 2019-nCoV hoặc xuất hiện các trường hợp nghi nhiễm sẽ được giám sát chặt chẽ và cách ly hoàn toàn.  

Trong sáng 11/2, Vũ Hán đã tiếp nhận gần 220 tấn thịt lợn đông lạnh trong gói cứu trợ 2.000 tấn thịt lợn cứu trợ đầu tiên của chính quyền trung ương. Đây là nỗ lực của chính quyền trung ương nhằm hỗ trợ Vũ Hán khắc phục khó khăn và thiếu thốn do lệnh phong tỏa toàn thành phố được đưa ra sau khi bùng phát dịch bệnh. 

 Nguồn TTXVN

  • Từ khóa