Vượt khó hoàn thành tiến độ công trình

Thứ 4, 14.08.2019 | 14:24:20
1,368 lượt xem

Nắng và nóng những ngày này đang làm ảnh hưởng lớn tới mọi mặt đời sống. Nhưng dù vậy trên những công trình trọng điểm mà điển hình như dự án cầu La Tiến bắc qua sông Luộc nối hai tỉnh Hưng Yên và Thái Bình, các kỹ sư và công nhân ở đây vẫn miệt mài làm việc để hoàn thành dự án vào ngày 31/12/2019 .

Thi công đúng vào mùa mưa bão lại kèm thời tiết nắng nóng khắc nghiệt, thế nhưng hơn 100 kỹ sư, công nhân tại công trình cầu La Tiến vẫn nỗ lực ngày đêm để thực hiện công việc. Từ việc phân ca, bố trí công việc cho đến lựa chọn trang thiết bị hiện đại vào phục vụ dự án.

Anh Nguyễn Công Hoan – Kỹ sư thi công Cầu La Tiến: máy móc thiết bị hiện đại được đưa vào để giảm tải lao động thủ công. Ví dụ như sử dụng cẩu tháp thay cẩu nhỏ. Điều này giải quyết cho tình trạng nhân công, vừa giải quyết cho bài toán kinh tế.Hiện nay tổng khối lượng dự án đã đạt khoảng 85%. Dự kiến đến tháng 9 năm nay sẽ tiến hành hợp long và tháng 11 thực hiện rải thảm hoàn thiện. 

Anh Bùi Xuân Tuấn – Trưởng tư vấn giám sát thi công cầu La Tiến: Nhân lực được bố trí luân phiên phù hợp thực hiện giám sát, theo dõi, kiểm tra về chất lượng, khối lượng, tiến độ xây dựng, an toàn lao động và vệ sinh môi trường trong thi công xây dựng công trình theo đúng hợp đồng kinh tế, thiết kế được duyệt và các tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành, các điều kiện kỹ thuật của công trình. 


Dự án Cầu La Tiến hoàn thành sẽ tạo thành tuyến đường xuyên suốt và nối liền hai tỉnh Thái Bình và Hưng Yên, kết nối các tuyến đường cao tốc và quốc lộ, nối tuyến đê sông Luộc với quốc lộ 38B và quốc lộ 39, tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội tỉnh Thái Bình và các tỉnh lân cận.

 Hoài Thu

  • Từ khóa