Kiểm tra tiến độ thực hiện các tiêu chí huyện NTM tại Kiến Xương

Thứ 5, 23.05.2019 | 17:45:57
198 lượt xem

Sáng ngày 23/5, đồng chí Hà Công Toàn - Uỷ viên ban Thường vụ Tỉnh uỷ, chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ đã có buổi làm việc với thường trực Huyện uỷ Kiến Xương để nghe báo cáo tiến độ thực hiện các tiêu chí về huyện NTM.

Tính đến nay, huyện Kiến Xương đã đạt 5/9 tiêu chí trong đó các tiêu chí đã đạt bao gồm tiêu chí số 3; sô 4; số 6; số 8 và tiêu chí số 9. Kiến Xương còn 4 tiêu chí chưa đạt bao gồm tiêu chí số 1; 2; 5 và tiêu chí số 7. Đối với tiêu chí số 1 về quy hoạch hiện nay huyện đang thực hiện việc phê duyệt kế hoạch đấu thầu quy hoạch xây dựng vùng huyện Kiến Xương đến năm 2040 dự kiến hoàn thành tiêu chí này vào đầu tháng 8/2019. Tiêu chí số 2 về giao thông, huyện còn gần 10 km đường huyện chưa được xây dựng theo quy hoạch; hệ thống cầu trên các tuyến đường huyện và hệ thống biển báo hiệu đã xuống cấp. Để hoàn thành tiêu chí này toàn huyện cần kinh phí khoảng trên 10,8 tỷ đồng. Đối với tiêu chí số 5, huyện còn tiểu mục trung tâm y tế huyện chưa đạt chuẩn Quốc gia và 1 số tiểu mục của trung tâm văn hoá thể thao như: bể bơi, nhà luyện tập thể thao, diện tích làm việc của các bộ phận chuyên môn chưa đạt. Tại tiểu mục giáo dục hiện nay huyện còn 2 trường THPT chưa được công nhận đạt chuẩn Quốc gia. Đối với tiêu chí số 7 về môi trường còn các nội dung chưa thực hiện bao gồm chưa lập đề án quản lý chất thải rắn trên địa bàn huyện; các cụm công nghiệp chưa có các hồ sơ thủ tục về môi trường; chưa đầu tư hệ thống thu gom xử lý nước thảo đạt quy chuẩn kỹ thuật môi trường…


Theo kế hoạch huyện Kiến Xương phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí trong quý 2 năm 2019 và phấn đấu huyện về đích NTM vào tháng 8 năm 2019.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Hà Công Toàn - Uỷ viên ban Thường vụ Tỉnh uỷ, chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ yêu cầu trước mắt huyện cần rà soát lại toàn bộ các tiêu chí, xây dựng kế hoạch, phân công cụ thể công việc cho từng phòng ban để hoàn thành các tiêu chí chưa đạt. Sử dụng có hiệu quả nguồn kinh phí tỉnh đã bố trí để đẩy nhanh việc hoàn thành các tiêu chí còn lại. Các sở ngành phụ trách các tiêu chí cần tăng cường hỗ trợ huyện để giải quyết các vướng mắc trong quá trình thực hiện. Cần củng cố nâng cao chất lượng, hiệu quả sử dụng các công trình NTM. Bên cạnh việc đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí,  huyện cũng cần tập trung hoàn thiện các thủ tục hồ sơ xét duyệt huyện NTM theo quy định của Trung ương./.

Đài Truyền thanh - Truyền hình Kiến Xương

  • Từ khóa