Gặp mặt tác giả tham gia triển lãm Quốc tế sáng tạo KHCN tổ chức tại Hàn Quốc

Thứ 2, 03.12.2018 | 15:06:47
332 lượt xem

Chiều 3-12, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Thái Bình tổ chức buổi gặp mặt Tiến sĩ Nguyễn Viết Huy- tác giả tham gia triển lãm Quốc tế về sáng tạo khoa học công nghệ tổ chức tại Trung tâm triển lãm quốc tế Coel - Seuol, Hàn Quốc. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; Đỗ Đình An - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố.

Tiến sĩ khoa học Nguyễn Viết Huy - Phó chánh văn phòng Thành uỷ Thái Bình, là 1 trong những tác giả được ghi danh vào "Sách vàng sáng tạo Việt Nam" và đạt nhiều giải cao trong các Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật nhiều năm liền, với các công trình có giá trị như: “Thiết kế, chế tạo mới và cải tiến các bộ thí nghiệm quang học trong dạy học vật lý trong bậc học THCS, THPT, Đại học, Cao đẳng” và “Giải pháp tích hợp văn học, nghệ thuật tạo hình và công nghệ trong việc phát triển nhận thức của trẻ thông qua các hiện tượng khoa học tự nhiên”. 

Công trình bộ thí nghiệm quang học vật lý được Quỹ Hỗ trợ sáng tạo Việt Nam VIFOTEC thuộc Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam lựa chọn tham gia triển lãm Quốc tế về sáng tạo khoa học công nghệ 2018, tổ chức tại Hàn Quốc từ ngày 5-10/12/2018.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ ghi nhận vai trò của Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh và chúc mừng những đóng góp của tiến sĩ Nguyễn Viết Huy. Đây là vinh dự rất lớn của tác giả Nguyễn Viết Huy nói riêng và đội ngũ trí thức tỉnh Thái Bình nói chung. 

Đồng chí đề nghị trong thời gian tới Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh làm tốt hơn nữa việc quy tụ và phát huy vai trò của đội ngũ khoa học, trí thức. Riêng tác giả tiến sĩ Nguyễn Viết Huy, đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ kỳ vọng, với sự hỗ trợ của các cấp ngành và sự nỗ lực của tiến sĩ sẽ tiếp tục nghiên cứu, sáng tạo  những công trình mới, mang lại hiệu quả thiết thực trong thực tiễn. 

Thu Hà 


  • Từ khóa