Lễ hội leo núi tuyết tại Pháp

Thứ 5, 16.01.2020 | 10:37:07
79 lượt xem

Hơn 500 vận động viên tới từ 17 quốc gia trên thế giới đã tập trung tại dãy núi Alps để tham dự lễ hội leo núi tuyết lần thứ 30. Leo lên đỉnh Alps trong ngày mùa đông đầy băng tuyết để ngắm nhìn khung cảnh núi non, cây cối đóng trong một lớp băng... là ước mơ của rất nhiều người. Nhưng đây cũng là một thử thách đối với lòng dũng cảm và thần kinh thép của các vận động viên.

Leo núi tuyết không phải là thử thách phù hợp với những người yếu tim.  

Hơn 500 vận động viên từ 17 quốc gia khác nhau đã tập trung tại dãy núi Alps của Pháp để tham gia lễ hội leo núi tuyết lần thứ 30 vào đầu tuần này. Anh Evan Davies – Vận động viên leo núi người Anh: “Khi bạn lên đển đỉnh Alps, bạn sẽ được chứng kiến một khung cảnh tuyệt đẹp. Cảm giác khi tham gia thử thách này rất sợ hãi, nhưng nó cũng kích thích đam mê muốn chinh phục thử thách của các vận động viên.”


Các cuộc thi leo núi tuyết diễn ra tại nhiều nơi trên thế giới nhưng chỉ có tại đỉnh Alps, thử thách đó mới thực sự kích thích lòng gan dạ của các vận động viên.


Anh Cyril Copier – Nhà tổ chức cuộc thi leo núi tuyết: “Tất cả những người đến đây ngày hôm nay đều là vận động viên leo núi tuyết. Họ đều có kĩ năng tốt trong điều khiển móc treo và chọn chỗ bám trụ trên tuyết. Điều nguy hiểm nhất trong leo núi tuyết là các thác nước cũng đóng băng, và đôi khi ta không phân biệt được đâu là băng trên núi và băng từ thác nước.”Leo núi tuyết được đánh giá là một trong những bộ môn thể thao nguy hiểm nhất thế giới. Thế nhưng sức cuốn hút của bộ môn này cũng rất lớn, lôi cuốn nhiều vận động viên chinh phục bộ môn thể thao nguy hiểm bậc nhất này.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa