Báo cáo kết quả thực tế sáng tác tại Thái Bình

Thứ 3, 14.01.2020 | 10:36:15
69 lượt xem

Tối 13/1, UBND tỉnh đã buổi làm việc với đoàn công tác của Hội Nhạc sĩ Việt Nam về kết quả thực tế sáng tác của đoàn tại Thái Bình. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Sau quá trình làm việc thực tế tại Thái Bình, các nhạc sĩ gạo cội của nền âm nhạc Việt Nam đã viết lên 8 nhạc phẩm dành tặng tỉnh Thái Bình hướng tới lễ kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh (21/3/1890-21/3/2020) và ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch của tỉnh.

Những nét đẹp văn hóa đặc trưng của quê lúa như: bến sông, mái đình, điệu chèo cùng tình yêu quê hương chân thành, tha thiết đã được các tác giả khắc họa qua từng nốt nhạc. Giúp người nghe cảm nhận rõ nét hơn về mảnh đất Thái Bình dũng cảm trong thời chiến, sáng tạo trong thời bình.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã khái quát về mảnh đất và con người Thái Bình, là quê hương của rất nhiều những bậc tiền nhân, những con người qua các thời đại đã từng góp sức mình làm rạng ngời thêm trang sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam. 

Đồng chí trân trọng cảm ơn những tình cảm mà các tác giả  dành cho quê lúa qua mỗi nhạc phẩm, đồng chí tin rằng các tác phẩm nghệ thuật này sẽ truyền được cảm hứng cho người dân Thái Bình và đón nhận được sự yêu mến từ phía công chúng.

 Tố Uyên

  • Từ khóa