Sắc Tết trên những cánh đồng hoa

Thứ 5, 09.01.2020 | 16:31:45
92 lượt xem

Mỗi dịp Tết đến, tại một số khu vực chuyên canh hoa kiểng ở thành phố Đà Nẵng, các nhà vườn tất bật cho những vụ hoa Tết rực rỡ sắc màu.Những ngày giáp Tết, sắc xuân đã về trên những cánh đồng hoa. Nhiều loại hoa đã sẵn sàng chuẩn bị xuống phố phục vụ người tiêu dùng.

Cánh đồng hoa của hợp tác xã hoa Vân Dương rực rỡ sắc màu của nhiều loại hoa Tết. Thời điểm này, các nhà vườn tại đây đang  tất bật cho những công đoạn cuối cùng, chuẩn bị giao hoa cho thương lái chở đi tiêu thụ tại Đà Nẵng và các tỉnh lân cận.  

Ông Hồ Kỳ Hột –HTX Hoa Vân Dương, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng: 

"Hoa phục vụ cho vụ hoa Tết này gồm thu hải đường, ngọc thảo, dạ yến thảo rồi là mắt nai, vạn thọ, lan, ớt cảnh... nói chung là phục vụ cho thị trường ở Đà Nẵng, xuất đi một ngày 5 xe hoặc 7 xe."


Hợp tác xã hoa Vân Dương hiện có 21 hộ tham gia sản xuất và kinh doanh hoa kiểng với diện tích khoảng  3ha. Năm nay, nhờ thời tiết thuận lợi và nhà vườn ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nên vụ hoa Tết năm nay đạt chất lượng cao. Giá hoa cũng tăng khoảng 10% và sức tiêu thụ cũng nhanh hơn so với năm ngoái.  

Chị Hoàng Thị Truyền – HTX Hoa Vân Dương, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng:

"Cúc mâm xôi này hiện tại giá của nó là 150 nghìn đồng /chậu, đi thị trường mỗi ngày thì  khoảng tầm 200-300 chậu. 
Ông Nguyễn Trung – Phó Giám đốc HTX Hoa Vân Dương, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng: "Năm nay khi vào mùa sản xuất là trời ít mưa hơn, sâu bệnh cũng ít hơn. So với những năm trước, năm nay bà con cũng phấn khởi hơn vì giá tiêu thụ năm nay cao hơn những năm trước.Hiện nay cái khu HTX này kể cả những khu họ sản xuất lẻ tẻ trên địa bàn xã Hòa Liên đến nay đã tiêu thụ hết."

Bên cạnh  những loại hoa Tết truyền thống thì một số loại hoa treo, hoa chậu  giống Đà Lạt cũng được trồng thành công tại các làng hoa ở Đà Nẵng. Thị trường tiêu thụ cũng được mở rộng sang  một số tỉnh lân cận. 

Anh Trần Đình Lợi – HTX Hoa Vân Dương, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng

"Năm nay toàn bộ  hoa ly  mình đặt  giống từ Đà lạt về hết. Phục vụ cho Tết năm  thì giá cả so với mấy năm cũng nhỉnh hơn. Năm nay như bán tại vườn đây  là 65 ngàn/cành."
Sắc Tết đã ngập tràn trên những cánh đồng hoa ở Đà Nẵng. Dự kiến từ ngày 20 Âm lịch, những cánh hoa lung linh sắc màu tại các vườn hoa này sẽ theo chân thương lái xuống phố, phục vụ thị trường Tết./. 

Theo TTXVN

  • Từ khóa