Rộn ràng khu chợ Giáng sinh cổ ở Áo

Thứ 5, 28.11.2019 | 09:20:03
218 lượt xem

Mặc dù phải gần 1 tháng nữa mới tới Giáng sinh nhưng không khí chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ cuối năm đang nóng lên từng ngày. Nhiều con đường hay cửa hiệu trên khắp thế giới đã trang hoàng rực rỡ. Và nhắc tới không khí chuẩn bị Giáng sinh thì không thể không nhắc tới những khu chợ truyền thống tại một số nước châu Âu.

Mới đây thì khu chợ truyền thống tại thành phố Viên nổi tiếng nhất của Áo đã chính thức mở cửa, thu hút đông đảo người dân và du khách.

Cung điện Schoenbrunn cổ kính của Vienna rộn ràng hơn hẳn thường ngày.

Một cây thông Noel khổng lồ đã được thắp sáng với hàng nghìn bóng đèn nhiều màu sắc.

 Điểm nhấn của một sự kiện thường niên được tổ chức ở cung điện này đó là khu chợ giáng sinh truyền thống Schoenbrunn Palace. Mỗi năm, khu chợ này thu hút tới 1 triệu du khách và người dân địa phương. Ông Dominik Kugler -Sankt Valentin, Hạt Áo: "Không khí ở Vienna thực sự rất tuyệt. Chúng tôi có một sự kiện teambuilding ở đây, vì vậy cả công ty đã tới khu chợ này. Một nơi vô cùng ấm cúng". 


Điều làm nên sự khác biệt cho khu chợ Giáng sinh này chính là khung cảnh xung quanh, cổ kính, yên bình và tuyệt đẹp.


Bà Gabriela Schmiedele – Ban tổ chức: "Điều độc đáo về chợ Giáng sinh Schoenbrunn chắc chắn là không gian tuyệt đẹp. Nhìn xung quanh - lâu đài rực rỡ ánh sáng và cây thông Noel cao 18 mét. Gian hàng được sắp xếp như một ngôi làng nhỏ xinh đẹp. Kể cả khi đông đúc thì mọi người vẫn bước đi khá thoải mái ở đây.”Để chuẩn bị cho khu chợ này, Ban tổ chức đã phải mất cả năm dài, sau đó dành tới 3 tuần để lắp đặt các gian hàng và những chi tiết trang trí. Đặc biệt những món hàng được bày bán hầu hết đều là sản phẩm thủ công, được làm một cách tinh xảo.Ông Gisela Otasek-Hartl – Thợ thổi thủy tinh: "Chúng tôi tự làm mọi thứ bằng tay .. Và chúng tôi rất vui khi được đến hội chợ này mỗi năm" 


Ẩm thực có lẽ là gian hàng được quan tâm nhiều nhất tại khu chợ Giáng sinh. Ví dụ như bánh crepe, hạt dẻ nóng và các món tráng miệng. Tuy nhiên, mặt hàng được tìm kiếm nhiều nhất là rượu nóng truyền thống bởi lẽ nó giúp khách tham quan chống cảm lạnh giữa tiết trời mùa đông.

Chợ Giáng sinh Schoenbrunn Palace mở cửa đến ngày 5 tháng 1 năm 2020.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa