Quảng bá ẩm thực truyền thống Hàn Quốc 2019

Thứ 4, 27.11.2019 | 09:05:56
160 lượt xem

“Quảng bá ẩm thực truyền thống Hàn Quốc 2019” là chủ đề của sự kiện diễn ra tại Hà Nội trong 2 ngày 26 và 27/11. Sự kiện do Văn phòng xúc tiến thương mại Việt Nam phối hợp với Hiệp hội ẩm thực truyền thống Hàn Quốc tổ chức.

Hàng trăm sản phẩm ẩm thực truyền thống của Hàn Quốc được trưng bày và giới thiệu tại đây là các sản phẩm nổi tiếng và quen thuộc như: kim chi, rong biển, nhân sâm, bánh kẹo, dầu thực vật, cơm cháy, rượu nho rừng… Đây đều là những sản phẩm được Hiệp hội ẩm thực truyền thống Hàn Quốc lựa chọn từ 1.500 đơn vị đang kinh doanh trong ngành chế biến thực phẩm truyền thống. Mỗi đơn vị tham gia sự kiện là cầu nối để quảng bá nét đẹp văn hóa ẩm thực xứ Hàn tại Hà Nội.

Ông Jang Sai Il – Chủ tịch Hiệp hội thực phẩm gia công truyền thống Hàn Quốc: "Chương trình quảng bá giới thiệu sản phẩm lần này, chúng tôi hi vọng có nhiều người tiêu dùng Việt Nam biết đến các sản phẩm sạch, ngon, chất lượng, tốt cho sức khỏe của Hàn Quốc. Đây đều là những sản phẩm rất tâm huyết, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và đạt được các tiêu chuẩn tại Hàn Quốc cũng như Việt Nam".Những năm qua, Hàn Quốc tăng cường nhiều hoạt động quảng bá văn hóa tới Việt Nam, trong đó có ẩm thực. Đây cũng là hoạt động nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia Việt – Hàn.

Ông Choi Bong Soon – Tham tán Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam: "Hàn Quốc là một quốc gia có văn hóa ẩm thực đặc sắc, có hương vị và bản sắc rất riêng. Đây là cơ hội cho chúng tôi được chia sẻ kinh nghiệm phong phú về ẩm thực. Chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều cơ hội hơn nữa để mang những hương vị Hàn Quốc đến với khách hàng Việt Nam".


Bánh kẹo là một trong những nét đẹp văn hóa ẩm thực của Hàn Quốc

Bà Đào Thị Hoa – Quảng Ninh: "Nhà sản xuất Hàn Quốc sang Việt Nam tôi thấy cần mở rộng thêm để người Việt được sử dụng, mong có nhiều cơ hội tham gia hơn nữa".Sự kiện truyền tải thông điệp về văn hóa của người Hàn Quốc thông qua nghệ thuật ẩm thực. Bên cạnh việc giới thiệu về ẩm thực còn có nhiều tiết mục, sự kiện nhằm quảng bá văn hóa Hàn Quốc với sự tham gia của nhóm nhạc truyền thống kết hợp hiện đại.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa