Ngày hội đại đoàn kết thôn Duyên Trang Tây xã Phú Lương huyện Đông Hưng

Thứ 4, 06.11.2019 | 18:03:24
421 lượt xem

Nhân kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2019). Chiều 6-11 đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình tới dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở thôn Duyên Trang Tây, xã Phú Lương, huyện Đông Hưng.

Thôn Duyên Trang Tây có 412 hộ với 1.277 nhân khẩu, là mảnh đất có bề dày lịch sử, giàu truyền thống văn hóa, là ngọn cờ đầu trong các phong trào thi đua yêu nước. Những năm qua, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, cán bộ và nhân dân trong thôn luôn phát huy tinh thần đoàn kết, giành được nhiều thắng lợi trên các lĩnh vực. 95% hộ gia đình trong thôn đạt gia đình văn hóa. Nhân dân luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, duy trì nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, không xảy ra tệ nạn xã hội.

Phát biểu với nhân dân thôn Duyên Trang Tây, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình vui mừng khi thấy đời sống vật chất cũng như tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên. Đồng chí cũng chỉ rõ ý nghĩa lớn lao của đại đoàn kết toàn dân tộc, nhờ đoàn kết mà dân tộc ta đã giành được những thắng lợi to lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình khẳng định: Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc hàng năm không chỉ là dịp gặp gỡ, giao lưu phát động các phong trào thi đua yêu nước mà còn là diễn đàn dân chủ tập hợp và phát huy sức mạnh của mọi tổ chức, cá nhân cùng góp trí, góp công xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp. Đồng chí mong rằng nhân dân thôn Duyên Trang Tây thực hiện tốt lời căn dặn của Bác Hồ “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết; Thành công, thành công, đại thành công” tiếp tục phát huy các giá trị tốt đẹp của quê hương, ra sức xây dựng khu dân cư ngày càng tiến bộ.

Video: 110619_OTHANG2.mp4

Nhân dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình tặng thôn Duyên Trang Tây 10 triệu đồng; tặng 10 suất quà mỗi suất trị giá 500 nghìn tiền mặt cho 10 hộ nghèo, hộ chính sách. Huyện Đông Hưng cũng có nhiều phần quà ý nghĩa tặng khu dân cư.

Thanh Phú

  • Từ khóa