Miễn phí bữa ăn nhân dịp lễ hội của người chết

Thứ 4, 23.10.2019 | 09:25:23
124 lượt xem

Nhà hát Ford nổi tiếng tại Hollywood, Mỹ cho biết ngày 27/10 tới đây sẽ mở cửa miễn phí cho người dân trong khu vực cùng tham gia vào lễ hội mừng ngày lễ của người chết. Đây là lễ hội truyền thống của người Mexico, trước khi diễn ra lễ hội Halloween.

Nhà hát Ford đang rục rịch chuẩn bị cho sự kiện ăn mừng lễ hội Día de Muertos, lễ hội của người chết thường niên.

Năm nay, sự kiện sẽ được tổ chức miễn phí kéo dài từ 10 giờ sáng đến 1 giờ chiều cùng ngày. Ban tổ chức sẽ cung cấp các loại hình nghệ thuật phù hợp với các gia đình có trẻ nhỏ. Đại diện Ban tổ chức: “Buổi biểu diễn của Lila Downs và ban nhạc của cô sẽ được tổ chức tại nhà hát. Từ đây, chúng tôi đã nghĩ rằng tại sao không kết hợp một hoạt động thú vị gì đó vào ban ngày để mọi người cùng tham gia ăn mừng ngày lễ đặc biệt này”.
Những người tham gia chương trình sẽ được trải nhiệm các hoạt động thú vị như vẽ mặt, thưởng thức âm nhạc, các món ăn ngon, những buổi trình diễn nghệ thuật tranh tường trực tiếp. Điều đặc biệt là tất cả đều miễn phí.Đại diện Ban tổ chức: “Chúng tôi sẽ có những vũ công nhảy múa trên đường, vẽ tranh nghệ thuật lên mặt, khu vực tưởng niệm để người tham gia gửi lời nhắn nhủ đến những người thân đã khuất của mình”.Anh Champ Styles – Nghệ sỹ vẽ tranh đường phố: “Tôi dành tặng tác phẩm này cho ông bà của mình. Đây là những gì tôi tưởng tượng ông bà mình sẽ làm khi gặp lại nhau ở thế giới bên kia, ôm lấy nhau và khiêu vũ cùng nhau. Khi còn sống họ rất thích khiêu vũ”.
Ban tổ chức chương trình cũng sẽ cung cấp xe đưa đón miễn phí cho du khách đến tham dự  từ ga tàu điện ngầm Universal City.

Lễ hội của những người chết, có tên gọi là Día de Muertos, diễn ra vào ngày 2/11 hàng năm. Đây là lễ hội truyền thống của người Mexico. Đối với họ, đây cũng là dịp để gia đình và bạn bè quây quần bên nhau, cùng cầu nguyện và tưởng nhớ tới những người đã khuất.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa