Phụ nữ Thái Thụy khỏe đẹp nhờ dân vũ thể thao

Thứ 7, 19.10.2019 | 09:33:56
347 lượt xem

Dù mới đi vào hoạt động được khoảng 1 - 2 tháng nay, nhưng những câu lạc bộ ( CLB) dân vũ do Hội Liên hiệp phụ nữ các xã trên địa bàn huyện Thái Thụy thành lập đã thu hút đông đảo hội viên phụ nữ tham gia. Chị em vừa được rèn luyện sức khỏe, vừa tăng cường giao lưu, gắn kết.

Đều đặn mỗi ngày, khi thì sáng sớm trước lúc đi làm, khi thì chiều tối sau khi xong xuôi công việc, các thành viên CLB dân vũ của Hội LHPN xã Thụy Phong, huyện Thái Thụy lại hẹn nhau tập luyện. Nếu như khiêu vũ thể thao đòi hỏi người tham gia phải được hướng dẫn, tập luyện vất vả thì dân vũ lại không quá cầu kỳ, dễ học, dễ nhớ, mọi lứa tuổi đều có thể tham gia. 

Bà Vũ Thị Thìn - thành viên CLB dân vũ xã Thụy Phong: Một sân chơi bổ ích phát triển như thế này chúng tôi sẽ trẻ và khỏe nhiều tuổi nữa.         Chị Nguyễn Thị Thủy - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thụy Phong, huyện Thái Thụy: Ban đầu chúng tôi cũng khó khăn trong kinh phí nhưng nhờ các thành viên CLB rất nhiệt tình đã tự nguyện đóng góp thuê trang phục, mua loa máy, mời thầy trên thành phố về dạy.. Đến nay chúng tôi thấy cái được lớn nhất là sự vui vẻ đoàn kết của tất cả các chị em hội viên.    Huyện Thái Thụy hiện đã có trên 10 xã có CLB dân vũ do Hội Liên hiệp phụ nữ xã đứng ra thành lập. Mỗi CLB có ít nhất 50 thành viên, tử những chị em 20, 30 tuổi, đến những người đã ngoài 60. Mọi hoạt động văn hóa văn nghệ của địa phương đều có sự tham gia của các CLB này. 

Ông Nguyễn Văn Ninh - Phó Bí thư Đảng ủy xã Thụy Phong, huyện Thái Thụy: Đây là hoạt động có tổ chức, từ đó việc tuyên truyền chính sách của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chấp hành quy chế của địa phương sẽ thuận lợi hơn, chị em hoạt động có ý thức cao hơn. 
Bà Nguyễn Thị Phương Hiền - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Thái Thụy : Chúng tôi sẽ tiếp tục nhân rộng CLB dân vũ ra 48 thị trấn để thông qua đó có điều kiện để chị em gắn bó với nhau, chị em gắn bó với tổ chức Hội và nâng cao sức khỏe cũng như sự đoàn kết giúp đỡ tương trợ lẫn nhau.

Mô hình CLB dân vũ cũng đã khơi dậy phong trào tập luyện thể dục thể thao, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ, hội viên phụ nữ.  

Hà My

  • Từ khóa