Khởi công bảo tồn Di tích Lộ Vòng Cung Cần Thơ

Thứ 6, 04.10.2019 | 16:33:13
127 lượt xem

Sáng 4/10, tại ấp Mỹ Nhơn, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, Cần Thơ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự Lễ khởi công xây dựng công trình bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Di tích lịch sử Lộ Vòng Cung Cần Thơ.

Tuyến Lộ Vòng Cung chạy dài gần 30km, bắt đầu từ bờ Bắc cầu Cái Răng đến Ba Se thuộc phường Phước Thới - quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ.

Công trình xây dựng, bảo tồn di tích lộ vòng cung Cần Thơ được triển khai trên diện tích hơn 64.000 m2, bao gồm các hạng mục: Khu tưởng niệm, bia di tích, sân, đường nội bộ cây xanh và hệ thống hạ tầng kỹ thuật… với tổng mức đầu tư trên 99 tỷ đồng, từ nguồn vốn xã hội hóa thời gian thực hiện từ nay đến năm 2020.

Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, Lộ Vòng Cung nổi tiếng là vùng đất lửa của Cần Thơ, là tuyến đường có vị trí quan trọng đặc biệt về lĩnh vực quân sự, giữ được Lộ Vòng Cung là giữ được cơ sở cách mạng, giữ được cửa ngõ để tiến công vào các cơ quan đầu não của địch ở nội ô thành phố.

Trải qua hai cuộc kháng chiến, Lộ Vòng Cung đã ghi dấu sự hy sinh xương máu của biết bao đồng bào, đồng chí, đặc biệt là trong Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 và Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.  

Xây dựng công trình Bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích lịch sử Lộ Vòng Cung Cần Thơ để mãi ghi nhớ, tôn vinh những sự kiện gắn liền với vùng đất Lộ Vòng Cung anh hùng, đồng thời để đáp ứng yêu cầu giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Theo TTXVN

  • Từ khóa