Trung thu yêu thương

Thứ 5, 12.09.2019 | 15:04:42
94 lượt xem

Với mong muốn chia sẻ yêu thương, nhân thêm tình đoàn kết thân ái, Trung tâm Thanh thiếu niên tỉnh Thái Bình, câu lạc bộ Mỹ thuật phát triển trí tuệ Kim Thùy huyện Thái Thụy đã mang trung thu đến sớm cho các em nhỏ ở làng trẻ em SOS Thái Bình.

Cùng với các bạn làm đèn lồng, mặt nạ giấy bồi truyền thống là một trong những trải nghiệm thú vị của Bùi Phương Thảo cùng hơn một trăm em nhỏ sống ở Làng trẻ em SOS Thái Bình trong dịp tết trung thu năm nay. .. Dưới sự hướng dẫn của cô giáo Phan Thị Kim Thùy, các em  không chỉ được tận tay làm các trò chơi dân gian mà còn biết thêm nhiều điều về Tết trung thu truyền thống. 

Em Bùi Phương Thảo, Làng trẻ em SOS Thái Bình : “ Em rất vui , đây là lần đầu tiên em được tham gia hoạt động này, cô dạy em trang trí đèn lồng, làm mặt nạ để trung thu này vui hơn”.Em Đào Nhật Anh, Làng trẻ em SOS Thái Bình : “Con vẽ những ngôi nhà và cây xanh biểu tượng cho trái đất xanh, sạch đẹp và ông mặt trăng cho các bạn vui vẻ cười đùa với nhau”Việc tiếp xúc, trải nghiệm với các trò chơi dân gian giúp các em rèn luyện tính sáng tạo, tỉ mỉ, và quan trọng hơn là các em thêm yêu và tiếp tục gìn giữ những nét văn hóa đẹp của dân tộc. 

Cô giáo Phan Thị Kim Thùy, Chủ nhiệm câu lạc bộ Mỹ thuật phát triển trí tuệ Kim Thùy huyện Thái Thụy : “ Qua tết Trung thu để các con gắn kết gần gũi với nhau hơn, yêu thương san sẻ với nhau hơn, để cho phong trào mỹ thuật phát triển mạnh hơn, phần nào đấy tác động đến giáo dục văn hóa cho các con, để tính bản thiện của các con mỗi ngày một tốt hơn”Đem Trung thu đến sớm với những em nhỏ của Làng trẻ em SOS, là không chỉ mang đến cho các em một cái Tết thiếu nhi vui vẻ, sum vầy mà còn như một lời động viên, giúp các em vượt qua mặc cảm, tự tin hơn trong cuộc sống và hòa nhập với cộng đồng. 

Bà Vũ Thị Nga - Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm thanh thiếu niên tỉnh Thái Bình : “ Trung tâm Thanh thiếu niên tỉnh tạo ra một sân chơi gắn kết giữa các câu lạc bộ của trung tâm với các em của làng trẻ SOS để giúp các em hiểu thêm về giá trị cuộc sống, về lòng nhân ái, nhân hậu” 


Ông Nguyễn Văn Tân - Giám đốc làng trẻ em SOS Thái Bình:Hoạt động như thế này tạo cho các con gắn kết hơn, bù đắp lại những thiếu thốn của các con đang sống trong làng. Mong muốn được cộng đồng bên ngoài cũng như các tổ chức chính trị xã hội quan tâm hơn nữa đối với các con ơ trong làng trẻ em SOS Thái Bình”Những chiếc bánh trung thu nhỏ...những chiếc đèn lồng tự làm chứa đựng cả những mơ ước ... và cả những món quà là vở viết từ các tấm lòng thiện nguyện... được Trung tâm Thanh thiếu niên tỉnh quyên góp đã  mang đến một mùa trung thu đầy ắp tình yêu thương, niềm vui và tiếng cười đến những em nhỏ kém may mắn trong Làng trẻ SOS Thái Bình, để vầng trăng yêu thương của mùa Trung thu không chỉ là câu chuyện cổ tích.

 Hồng Hạnh

  • Từ khóa