Tết trung thu mừng 200 năm khai phá đất nước Singapore

Thứ 3, 10.09.2019 | 11:03:20
280 lượt xem

Trên khắp các đường phố và đặc biệt là khu Chinatown, Singapore đã diễn ra các chương trình vô cùng đặc sắc, nhân chào mừng kỷ niệm 200 năm khai phá đảo quốc sư tử này.

Năm nay được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 200 năm khai phá đất nước Singapore, Tết trung thu trở thành lễ hội đầy màu sắc kể về quá trình hình thành và phát triển của “Đảo quốc Sư tử” này.  Khu phố Chinatown những ngày này trở nên đỏ rực trong ánh đèn lồng được trang trí theo các chủ đề khác nhau, phản ánh câu chuyện về từng thời kỳ phát triển của Singapore.

Ngoài các cuộc diễu hành của đội múa lân, người đi cà kheo… khiến nhiều người tham dự phấn khích, các hoạt động như vẽ đèn lồng, hội chợ truyền thống thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. 
Ông Vincent Tan - Trưởng ban tổ chức lễ hội: “Tết trung thu năm nay đúng dịp kỷ niệm 200 năm khai phá đất nước Singapore. Tôi cho rằng sẽ có khoảng 1,5 triệu du khách và người dân địa phương đến Chinatown trong dịp lễ hội này”.


Bà Roselyn - người dân tham dự lễ hội:  “Trung thu mang ý nghĩa đoàn viên, các thành viên trong gia đình thường quây quần bên nhau để tăng cường tình cảm, sự thân thiết và truyền thống tốt đẹp của gia đình. Gia đình tôi cũng vậy, mỗi năm vào dịp Tết Trung thu, chúng tôi đều cùng nhau ăn cơm, thưởng thức các loại bánh và ngắm trăng”.
Tết trung thu là một trong những lễ hội quan trọng nhất trong tiết trời mùa Thu ở Singapore. Đây là dịp để mọi người trở về quây quần bên những người thân trong gia đình và cũng là thời điểm để người Singapore thể hiện những nét văn hóa đặc sắc của mình.

Theo dự kiến, Lễ hội trung thu sẽ diễn ra đến hết tháng 9.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa