Giao lưu thơ ca chào mừng ngày Quốc khánh 2-9

Thứ 2, 02.09.2019 | 16:26:39
138 lượt xem

Với chủ đề ca ngợi Quê hương – đất nước – con người Việt Nam. Sáng 1-9, hàng trăm văn nghệ sĩ và những người yêu thơ ca ở khắp mọi miền của Tổ quốc đã có dịp giao lưu tại Bảo tàng tác phẩm hậu chiến tranh Minh Chuyên, xã Minh Khai, huyện Vũ Thư nhân kỷ niệm Quốc khánh 2/9.


Tại buổi giao lưu, đồng chí Nguyễn Hồng Chuyên - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Bình đã tặng hoa chúc mừng chương trình và tặng Bảo tàng bộ sách “Học tập và làm theo những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh” – đây là công trình khoa học do chính Tiến sĩ Chủ biên. 

Tới dự và chúc mừng ngày thơ còn có đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình; nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam.

 Kể từ khi khánh thành và đi vào hoạt động vào tháng 12/2018 đến nay, Bảo tàng tác phẩm hậu chiến tranh – Minh Chuyên đã trở thành địa chỉ văn hóa cộng đồng, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa của người dân Thái Bình nói riêng, nhân dân cả nước nói chung. Nhân dịp này, Câu lạc bộ thơ lục bát Thái Bình phối hợp cùng Bảo tàng tôn vinh những tác phẩm viết về đề tài thương binh, liệt sĩ và người có công. 

Tại buổi giao lưu, các văn nghệ sĩ đã cùng nhau chia sẻ, thể hiện sáng tác của mình. Thông qua các tác phẩm văn học để tiếp tục khẳng định và ghi nhận sự cống hiến hy sinh của các thế hệ người Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc cũng như ca ngợi thành tựu đổi mới đất nước hôm nay. 

Thanh Phú

  • Từ khóa