Phát động triển khai thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” năm 2019

Thứ 5, 29.08.2019 | 15:23:21
258 lượt xem

Năm 2019, Thái Bình là một trong 12 tỉnh, thành phố trên cả nước thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”. Xã Phú Lương huyện Đông Hưng và phường Đề Thám thành phố Thái Bình là hai địa phương được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lễ phát động triển khai thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” năm 2019.

Tại lễ phát động, các đại biểu được giới thiệu về các tiêu chí ứng xử, mục đích, ý nghĩa của việc triển khai “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình". Theo đó, các tiêu chí ứng xử cụ thể trong gia đình gồm: tiêu chí ứng xử vợ chồng: chung thủy, nghĩa tình; tiêu chí ứng xử của cha mẹ với con, ông bà với cháu: gương mẫu, yêu thương; tiêu chí ứng xử của con với cha mẹ, cháu với ông bà: hiếu thảo, lễ phép; tiêu chí ứng xử của anh, chị, em: hòa thuận, chia sẻ.

Việc thực hiện bộ tiêu chí sẽ góp phần nâng cao giá trị chuẩn mực đạo đức, văn hóa ứng xử, mối quan hệ của các thành viên trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Sau lễ phát động,  các gia đình xã Phú Lương và phường Đề Thám đã đăng ký thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”.

Hồng Thắm 

  • Từ khóa