Vĩnh biệt nhà thơ Phan Vũ - tác giả của “Em ơi, Hà Nội phố”

Thứ 4, 17.07.2019 | 15:12:22
239 lượt xem

Theo thông tin từ bà Diễm Chi- vợ nhà thơ Phan Vũ, chồng bà đã qua đời vào sáng 17/7 sau thời gian dài chống chọi với bệnh tật.

Trước sự ra đi của nhà thơ Phan Vũ, nhiều đồng nghiệp trong nghề không giấu được sự thương tiếc. Nhà thơ Nguyễn Trọng Chức viết: “Người bạn lớn đã qua đời! Tôi vừa nhận được hung tin: nhà thơ - hoạ sĩ Phan Vũ đã giã biệt cuộc sống vào sáng nay 17/7/2019 sau một thời gian hôn mê”. 

Chân dung nhà thơ Phan Vũ lúc sinh thời.

Nhà thơ Phan Vũ sinh năm 1926 tại Hải Phòng. Ông là nhà thơ, nhà soạn kịch kiêm hoạ sĩ được công chúng mến mộ với các tác phẩm: Tập thơ “Hà Nội - Phố”, kịch “Lửa cháy lên rồi” (giải thưởng Văn học năm 1955), “Thanh gươm và Bà mẹ”, kịch bản phim “Dòng sông âm vang”, tuyển tập thơ “Ta còn em”…

Trong nhiều sáng tác của Phan Vũ, công chúng nhắc nhiều đến “Em ơi, Hà Nội phố” - bài thơ về sau được nhạc sĩ Phú Quang phổ nhạc. Ngoài ra, ông từng đạo diễn các phim Bí mật thành phố cấm, Như một huyền thoại...Những năm về sau, ở độ tuổi thất thập cổ lai hy, Phan Vũ bén duyên với hội hoạ. Ông tích cực sáng tác và tổ chức nhiều triển lãm được giới chuyên môn, đồng nghiệp đánh giá cao.

Theo thông tin từ gia đình, tang lễ của nhà thơ Phan Vũ sẽ được tổ chức tại nhà tang lễ TP.HCM (đường Lê Quý Đôn, quận 3, TP.HCM). Thời gian sẽ được gia đình thông báo cụ thể sau.

Nguồn Dantri.com.vn

  • Từ khóa