Thôn Mỹ Nguyên, xã Quang Trung huyện Kiến Xương tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2018

Thứ 2, 19.11.2018 | 09:35:10
425 lượt xem

Sáng ngày 18/11, khu dân cư thôn Mỹ Nguyên xã Quang Trung huyện Kiến Xương đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2018.


Thôn Mỹ Nguyên có 330 hộ với 1054 nhân khẩu. Thời gian qua, nhân dân địa phương tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, là điểm sáng trong phong trào luân canh tăng vụ, sản xuất vụ đông, phát triển chăn nuôi cho hiệu quả kinh tế cao. Bà con cũng du nhập nhiều nghề tiểu thủ công nghiệp, mở rộng dịch vụ thương mại. 100% các hộ trong thôn có nhà ở kiên cố và được sử dụng nước sạch; tỷ lệ hộ khá và hộ giàu chiếm gần 90%; thu nhập đầu người đạt trên 40 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 3%. 

Cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đoàn kết thi đua củng cố và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới; chăm lo sự nghiệp giáo dục và chăm sóc sức khỏe nhân dân; giữ gìn nét đẹp truyền thống, xây dựng nếp sống văn hóa; bảo vệ môi trường; bảo vệ và xây dựng Đảng, chính quyền, các đoàn thể trong sạch vững mạnh. Năm 2018, thôn có 288 gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, thôn đạt khu dân cư văn hóa 5 năm liền.

Tại ngày hội UBMTTQ VN huyện Kiến Xương đã trao 20 xuất quà cho các gia đình chính sách và hộ nghèo trong thôn.

 Cũng tại ngày hội Thôn Mỹ Nguyên đã tổ chức cắt băng khánh thành và đưa vào sử dụng nhà văn hoá của thôn được đầu tư xây dựng hơn 1 tỷ đồng.

CTV Vũ Đông

  • Từ khóa