Người cao tuổi Australia học cách sử dụng smartphone

Thứ 3, 19.11.2019 | 09:09:00
49 lượt xem

Điện thoại thông minh đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay, giúp con người xóa bỏ khoảng cách và kết nối với nhau, tuy nhiên, không phải ai cũng có thể bắt kịp sự phát triển nhanh chóng của công nghệ này. Theo ước tính 96% người dân Australia sở hữu điện thoại thông minh. Thế nhưng, trong số đó lại không có những người trên 60 tuổi. Bởi vậy nhiều người lớn tuổi tại đây đang học cách làm chủ công nghệ.

Từ cách sử dụng Facebook cho đến nhắn tin trên chiếc điện thoại thông minh của mình. Những người cao tuổi này đang quyết tâm làm chủ công nghệ.Ông Desmond White – Người dân Australia: “Tôi biết rằng có điện thoại cung cấp rất nhiều tiện ích. Nhưng tôi rất bối rối, còn quá nhiều thứ phải học”


Theo các chuyên gia, sự hứng thú của nhóm người cao tuổi đối với điện thoại thông minh trong những năm gần đây đã chuyển từ tò mò sang nỗi sợ bị lạc hậu.


Bà Sandra Keen – Giáo viên Trung tâm ComputerPals Newcastle: “Họ nhận ra rằng mình không thể sống thiếu công nghệ vì đó là cách thế giới này đang vận hành”Theo khảo sát mới đây của Đài truyền hình Australia, 96% người dân tại nước này sở hữu điện thoại thông minh nhưng trong số này lại không có những người trên 60 tuổi.

Trong bối cảnh Australia đang hướng tới một nền kinh tế không tiền mặt, nhóm người cao tuổi tại đây sẽ khó bắt kịp với sự đổi mới khi không thể sử dụng ngân hàng trực tuyến. 

Không chỉ những người lớn tuổi cảm thấy bối rối trước sự phát triển chóng mặt của công nghệ, mà ngay cả những em nhỏ lứa tuổi học sinh cũng gặp nhiều khó khăn trong việc bắt kịp cuộc cách mạng công nghệ.Em Tharuki Jayasinghe – Học sinh cấp 2: “Nhiều khi em cảm thấy bị tụt lại phía sau, có quá nhiều bài tập phải hoàn thành trên internet”.


Dù có khá nhiều ý kiến cho rằng điện thoại thông minh hay internet mang đến nhiều mặt tiêu cực cho con người. Nhưng không thể phủ nhận những lợi ích và công dụng mà nó mang lại cho cuộc sống hiện đại của con người ngày nay.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa