Tiếp sức đến trường: Hoàn cảnh em Lê Thị Trúc Đầy

Thứ 3, 12.11.2019 | 17:14:42
53 lượt xem

Tuổi thơ của mỗi đứa trẻ đều cần có sự chở che, dìu dắt của cả cha và mẹ. Nhưng với em Lê Thị Trúc Đầy, ở xã Quang Trung, huyện Kiến Xương, nỗi nhớ mẹ, nhớ cha vẫn luôn canh cánh trong những tháng năm thơ bé của em.

Sinh ra tại tỉnh Bạc Liêu, nhưng khi học lớp 3, cha mẹ của em Lê Thị Trúc Đầy ly hôn. Em chuyển về quê ở xã Quang Trung, huyện Kiến Xương sống với ông bà ngoại. Từ nhỏ đã phải xa cha mẹ, nên dù có bàn tay chăm sóc của ông bà, mỗi ngày của Đầy vẫn rất nhiều những nỗi buồn. 

Em Lê Thị Trúc Đầy, ở xã Quang Trung, huyện Kiến Xương:  Được 3 năm rồi em chưa gặp được bố.. Mẹ em làm trên Yên Bái.. mỗi năm em được gặp mẹ 5,6 lần.. ngày xưa mỗi buổi tối, bố mẹ em đều dạy em học, bây giờ em học một mình.. những lúc như thế thì em rất nhớ bố mẹ em.Ngoan, học giỏi, gương mẫu là những điều mà thầy cô giáo và bạn bè nhận xét về em Lê Thị Trúc Đầy. Với em, niềm vui khi đi học không chỉ là kiến thức mới, là bạn bè mới, mà đó là quãng thời gian em có thể quên đi những điều khiến em trăn trở.

Em Lê Thị Trúc Đầy - ở xã Quang Trung, huyện Kiến Xương :Em chưa nghĩ em lớn lên em làm nghề gì.. nhưng em sẽ cố gắng học thật giỏi để giúp đỡ bố mẹ và ông bà.


Để nuôi cháu học hành, ngoài 60 tuổi, ông bà ngoại của Đầy vẫn hàng ngày ra đồng cày cấy. Dù bà thì có bệnh về thần kinh, còn ông sức khỏe cũng không ổn định. Cả gia tài chỉ có vài mẫu ruộng. 

Bà Vũ Thị Miên, bà của Lê Thị Trúc Đầy :2 vợ chồng già nuôi cháu như vậy.. cốt cháu học giỏi thành đạt, nuôi cháu lên người, không quản ngại gì cả.Với hoàn cảnh khó khăn hiện tại, nếu chỉ có quyết tâm của ông bà và nỗ lực của em Lê Thị Trúc Đầy thì liệu những ước mơ, những điều mà em mong mỏi, có thể trở thành hiện thực? 

Mọi giúp đỡ gửi về địa chỉ:

Bà Vũ Thị Miên, bà của Lê Thị Trúc Đầy, xóm 5, thôn Trà Đoài, xã Quang Trung, huyện Kiến Xương. SĐT: 0375.466.848.

Số tài khoản chương trình: 0211 000 546 222 – Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình – Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Thái Bình.

Hà My

  • Từ khóa