Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển

Thứ 5, 19.09.2019 | 17:33:13
68 lượt xem

Ngày 19/9 tại TP.HCM, báo Người Lao Động tổ chức ký kết đồng hành Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” với các đối tác cùng phối hợp thực hiện là các ban, bộ, ngành Trung ương, TP.HCM, lực lượng Hải quân, Cảnh sát biển, kiểm ngư và cộng đồng doanh nghiệp.

Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” do báo Người Lao Động khởi xướng nhằm thực hiện nhiệm vụ chính trị tuyên truyền về chủ quyền biển đảo của Tổ quốc và góp phần hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển. Sự có mặt của ngư dân trên các vùng biển Việt Nam không chỉ đơn thuần là những hành trình khai thác, đánh bắt hải sản. Hình ảnh mỗi tàu, thuyền đánh cá của ngư dân với lá cờ đỏ - sao vàng tung bay là những “cột mốc sống” khẳng định chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Trong năm 2019, chương trình được triển khai thực hiện tại 28 tỉnh, thành phố duyên hải trong cả nước. Đến tháng 9, đã có 40.000 lá cờ Tổ quốc được trao tặng cho ngư dân các tỉnh: Nghệ An, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Bình Thuận, BR-VT, TP.HCM, Bạc Liêu, Cà Mau và Kiên Giang, để cùng ngư dân vươn khơi bám biển.

Theo TTXVN

  • Từ khóa